fbpx

Ý tưởng trang trí và trồng rau sạch từ vỏ chai nhựa bỏ đi

Ý tưởng trang trí và trồng rau sạch từ vỏ chai nhựa bỏ đi

Bạn muốn trồng rau sạch nhưng lại không có chỗ trồng? Đừng lo, những chiếc vỏ chai đáng lẽ sẽ bỏ đi có thể giúp ích được cho bạn đấy. Xem hướng dẫn cách trồng rau sạch dưới đây nhé!

Cách 1: Trồng rau có lá dài hoặc bề mặt tiếp xúc rộng.

trong-rau-1

 • Chia toàn bộ chiều dọc vỏ chai cocacola thành 3 phần.
 • Dùng dao rạch thành khoảng trống đoạn ở giữa vỏ chai với chiều dài bằng 1/3 chiều dài vỏ chai, chiều rộng bằng ¼ chu vi chiếc vỏ chai.
 • Dùng một thanh sắt nhỏ hơ nóng một đầu và dùi vào đáy chai 2 lỗ nhỏ đủ để nhét vừa sợi dây.
 • Dùng 2 sợi dây thật chắc để buộc những vỏ chai nhựa này với nhau và treo trên tường nhà bạn. Một dây buộc giữa các nắp chai với nhau, một dây buộc qua 2 chiếc lỗ nhỏ mà bạn đã khoan.
 • Cuối cùng là cho đất vào những chiếc chai này và bỏ hạt giống rau vào vỏ chai để trồng.

Với cách trồng rau sạch bằng vỏ chai cocacola này, bạn có thể trồng các loại rau có lá dài hoặc bề mặt tiếp xúc rộng như rau cải, xà lách… còn nếu bạn muốn trồng rau sạch bằng vỏ chai cocacola dễ dàng hơn, tiết kiệm công sức chăm sóc hơn, hãy sử dụng cách làm dưới đây.

Cách 2: Trồng rau có thân mảnh

Ý tưởng trang trí và trồng rau sạch từ vỏ chai nhựa bỏ đi

Cách làm này sẽ tiết kiệm được công sức chăm sóc của bạn, vì bạn chỉ cần tưới nước cho vỏ chai trên cùng, nước tưới sẽ lần lượt nhỏ xuống những vỏ chai bên dưới. Muốn trồng thêm rau, bạn chỉ cần nối thêm vỏ chai. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể trồng các cây rau nhỏ, có thân mảnh như rau mùng tơi, rau muống…

Cách làm:

 • Dùng một thanh sắt nhỏ hơ nóng một đầu và dùi vào những phần trồi lên ở đáy chai cocacola, tạo thành các lỗ đủ để cho rau có thể mọc ra và bạn có thể dùng ngón tay đưa qua những chiếc lỗ này.
 • Dùi thêm một lỗ ở đáy chai bằng một khoảng bằng miệng chiếc chai.
 • Với những chiếc vỏ chai, bạn cũng dùi khoảng 2 đến 3 lỗ nhỏ để nước tưới có thể tràn xuống từ vỏ chai bên trên xuống vỏ chai bên dưới.
 • Hãy làm khoảng 5 đến 7 vỏ chai để có thể trồng nhiều rau hơn, lại tiết kiệm được diện tích để trồng rau.
 • Nối những vỏ chai này bằng cách tháo nắp chai ở vỏ chai phía trên ra, lắp vào lỗ đã dùi ở đáy chai bên dưới, luồn tay qua các lỗ bên cạch và đậy nắp chai lại.
 • Cuối cùng, cho đất trồng vào cách chai và gieo hạt.
 • Điều chú ý khi trồng rau bằng vỏ chai cocacola theo cách làm này là bạn phải gieo hạt vào các lỗ đã dùi và đảm bảo rằng khi rau mọc ra lá, nó phải chui qua được các lỗ này. Vì vậy, khi rau bắt đầu ra lá, bạn phải thật khéo léo dùng tay định hướng hướng vươn ra của cây rau nhé!

Cách 3: Trồng các loại rau củ nặng và to.

Để trồng được các loại rau củ nặng và to như su hào, bắp cải hoặc khoai tây, bạn nên dùng những chia cocacola to hơn, loại 5l. Cách làm tương tự như trồng rau ở cách 1, nhưng bạn nên để nó dưới sàn chứ không treo lên. Dưới đây là hình ảnh minh họa cho cách trồng rau này.

trong-rau-4

Cách 4: Trồng hoa làm cảnh.

Những chiếc vỏ chai cocacola thật tiện dụng. Bạn chỉ cần cắt ngang lưng những chiếc vỏ chai này, xiên 2 lỗ nhỏ ở 2 bên, dùng dây xiên qua chúng rồi trang trí cho thật đẹp mắt. Cuối cùng là cho đất vào trồng và treo chúng trên ban công hoặc trước cửa ra vào nhà bạn. Nếu bạn chưa hình dung ra cách làm, có thể xem cách làm giỏ hoa xinh xắn từ vỏ chai nhựa tại đây nhé!

Nếu thích đặc biệt hơn, bạn có thể dùng những chiếc dép cũ đã bỏ đi, cho đất vào trồng hoa và treo chúng lên như thế này.

trong-rau-5

Vậy là bạn có thể tiết kiệm được khoảng trống trên các bức tường để trồng rau tại bằng vỏ chai cocacola tưởng chừng như sẽ bị bỏ đi này.Vừa có rau sạch, tốt cho sức khỏe của gia đình bạn, vừa tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Hãy chia sẻ cách trồng rau sạch bằng vỏ chai cocacola này với người thân và bạn bè của bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Theo Tingiaitri247.com