fbpx

Top 6 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2016

Top 6 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2016

Virus là nỗi lo cho hầu hết những ai đang xài máy tính, không chỉ riêng những người ít rành về  phần mềm mà ngay cả những IT đều phải “thủ” cho mình một vài phần mềm diệt virus để bảo vệ cho máy tính của mình khỏi sự xâm nhập từ bên ngoài. Sự xâm nhập của virus này nhẹ thì làm chậm hệ thống, nặng thì có thể mất hoặc bị mất cắp dữ liệu. Nếu các bạn có nhiều tiền thì nên mua một phần mềm diệt virus bản quyền của các hãng lớn như BKAV, Kaspersky, hay Avast… Còn người chưa đủ điều kiện hoặc tiết kiệm cũng có thể sử dụng một số phần mềm diệt virus miễn phí mà mình sẽ trình bày bên dưới.

Bài viết liên quan:

Những phần mềm diệt virus miễn phí được đánh giá cao từ người dùng:

1. Phần mềm diệt virus Avira Free Antivirus

Đây là một sản phẩm của công ty bảo mật Avira Operations GmbH. Tuy là sản phẩm diệt virus miễn phí nhưng được đánh giá cao vì ít chiếm tài nguyên.

avira-free-antivirus-2015

Top 6 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2016

Có thể tải Avira về tại đây

Đặc biệt, Avira Free 2015 còn tặng bạn 5GB dung lượng để sao lưu dữ liệu trực tuyến. Ngoài ra nó cung cấp thanh công cụ Avira Search Free Toolbar được cài đặt lên trình duyệt web của bạn, tuy làm chậm đôi chút nhưng nó giúp bạn duyệt web an toàn hơn.

2. AVG – Phần mềm diệt virus miễn phí

Đây là một thương hiệu diệt virus đã có từ rất lâu, điểm nổi trội của AVG cũng chính là chạy nhẹ, chiếm ít tài nguyên hệ thống, giao diện đẹp mắt với phong cách Metro UI của windows 8.

AVG-antivirus-free-2015

Có thể tải AVG về tại đây

Top 6 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2016Tính năng “khó chịu nhất” của AVG Free chính là File Shredder – xóa dữ liệu triệt đễ không cho phép phục hồi hoặc hoàn tác.

Đặc biệt, AVG có thể cài đặt trên nhiều hệ điều hành khác nhau – đây cũng là một lý do để nhiều người lựa chọn sử dụng phần mềm này.

3. Phần mềm diệt virus miễn phí Avast! Antivirus

Tuy ra đời sau 2 hãng phần mềm ở trên nhưng chất lượng của nó không hề thua kém. Đặc biệt với những tính năng nổi bật như Anti-spam (chặn email “nhảm” và mã độc trong email), Firewall (tường lửa chống lại các cuộc tấn công trực tiếp vào máy tính) và Remote Assistance (điều khiển máy tính từ xa).

Top 6 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2016

Ngoài ra với những tính năng được bổ sung trong phiên bản 2015 này như sau: eepScreen (giả lập máy ảo để chạy thử nghiệm các phần mềm không đáng tin), Cloud Scanning (Quét virus thông qua công nghệ đám mây giúp phát hiện và tiêu diệt ngay cả những loại virus mới ra đời.) Hardened Mod (Chế độ nâng cao dành cho các người dùng có kinh nghiệm) thì Avast! Free Antivirus 2015 là một phần mềm miễn phí xứng đáng được sử dụng.

Có thể download Avast! Free Antivirus tại đây

4. McAfee AntiVirus free

McAfee AntiVirus free là công cụ mạnh mẽ bảo vệ toàn diện cho máy tính và các thiết bị gắn ngoài như USB, ổ cứng di động, thẻ nhớ Flash, USB… khỏi Virus, Trojan, Worm, Spyware, Rootkit, những hiểm họa từ Internet… McAfee AntiVirus Plus hoạt động dựa trên bức tường lửa vững chắc giúp bảo vệ máy tính và loại bỏ những kết nối không đáng tin cậy.

Mcafee

5. Phần mềm diệt virus miễn phí CMC AntiVirus

Đây là phần mềm diệt virus “Made in Viet Nam”, phần mềm CMC AntiVirus là phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng cá nhân, cung cấp khả năng bảo mật và thực hiện kiểm soát toàn cục các dữ liệu vào ra của hệ thống đồng thời bảo vệ máy tính khỏi: Virus, Spyware, Worm… bằng cách quét tập tin, thư điện tử, các trang web khi truy cập.

Top 6 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2016 Khả năng bảo vệ máy tính của CMC AntiVirus không hề thua kém bất kỳ một sản phẩm diệt virus trả phí nào. Phần mềm có thể tải về tại OneDrive của mình.

cmc-infosec

6. Phần mềm diệt Virus Bkav Home

Thêm 1 phần mềm diệt virus “Made in Viet Nam”, ra đời sớm hơn CMC nhưng theo đánh giá của tôi thì CMC nổi trội hơn về bảo vệ tập tin hệ thống. Nhưng so với những phần mềm trả phí thì cũng không đến nỗi nào.

Bkav Home

Với tính năng Auto Protect, khi bạn nhận email, duyệt web, tải file từ mạng Internet hay mạng nội bộ, đưa các ổ đĩa mềm, đĩa CD, USB… vào máy, Bkav sẽ tự động phát hiện và xử lý nếu có virus. Ngoài ra Bkav Home Plus là phần mềm diệt virus miễn phí thứ hai trên thế giới được trang bị đầy đủ các công nghệ cao cấp như: Cloud Computing (điện toán đám mây), Safe Run (thực thi an toàn), Firewall (tường lửa)… Thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng phần mềm này với phí là 0 VNĐ.

Có thểm tải phần mềm này về TẠI ĐÂY

Bonus: Kaspersky dùng thử 30 ngày

Tổng hợp từ Internet