Tổng hợp những màn dàn cảnh cướp của trên đường phố đông đúc Sài Gòn

Ở thời buổi này mỗi lần ra đường là mang một tâm trạng căng thẳng khó tả, nào là nơm nớp lo những “anh hùng xa lộ”, xe “vua”; lớp thì khói bụi, kẹt xe các kiểu… Bên cạnh đó, luôn có cảm giác bị rình rập để dàn cảnh ăn vạ, móc túi, thậm chí cướp bóc vì nó xảy ra không còn là những trường hợp cá biệt. Bên dưới tôi xin tổng hợp lại 8 thủ đoạn dàn cảnh mà báo chí đã từng đưa tin trước đây.

1. Vợ chồng U70 dàn cảnh ăn vạ chàng trai đi xe SH

Đường thông thoáng nhưng cụ ông vẫn tông vào đuôi chiếc SH kia, loạng choạng, họ ngã nhào xuống đất. Ngay lập tức, cụ bà la lối om sòm, cụ ông hét toáng lên: “Ối bà con ơi, tôi bị xe tông gần chết rồi”.

[​IMG]

Những chiêu lừa ngoạn mục mà tôi gặp ở thành phố này không hiếm, nhưng có những điều nếu không chứng kiến, có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ tin là nó có thật. Câu chuyện tôi kể ra đây có lẽ sẽ khiến các bạn lắc đầu ngao ngán vì không ngờ, bất kể tuổi tác nào người ta cũng đều có những thủ đoạn lừa đảo khác nhau.

Hôm ấy, khoảng 7h tối tôi mới đi làm về. Trên đoạn đường Nguyễn Hữu Thọ (đoạn siêu thị Lotte, Quận 7), trời hơi mưa lất phất, người cũng thưa thớt hơn, tôi đã chứng kiến một cảnh tượng khiến tôi thật sự cảm thấy xấu hổ, xấu hổ thay cho họ – những con người đáng lẽ ra phải được người khác tôn trọng về bề dày tuổi tác.

Đi phía trước tôi là một anh chàng chạy chiếc xe SH khá sành điệu, bảnh trai. Không như những cậu thanh niên choai choai phóng nhanh, rú ga, nẹt pô âm ĩ, anh ta đi rất từ tốn và luôn đi sát vào trong lề đường.

Đi cách anh chàng kia không xa là một đôi vợ chồng già chạy chiếc xe honda Dream. Nhìn qua, tôi nghĩ họ khoảng tầm chưa tới 70 tuổi, họ đi rất nhanh và luôn cố vượt mặt tôi để leo đến gần vị trí chiếc xe SH kia. Thấy ông bà đã già, tôi vội vàng hạ ga để nhường đường cho họ lên phía trước.

Cụ bà ngồi phía sau đôi lúc lại túm lấy eo cụ ông rất chặt, như thể sợ bị ngã ngửa về phía sau. Thấy vậy, tôi nói với ông rằng: “Ông ơi, ông chạy từ từ ạ, đường trơn rất dễ bị trượt ngã”. Tuy nhiên, đáp lại tôi là một lời nói đầy hằn học: “Lo chuyện mày đi, đừng xía vào chuyện người khác”. Tôi chưng hửng đến mức bất ngờ khi nghe cụ ông mắng vậy.

Thế rồi, cứ thế cụ ông lao lên phía trên. Ông quay lại dặn cụ bà rằng: “Ôm cho chặt”. Vừa dứt lời, cụ ông tông vào đuôi chiếc SH kia, loạng choạng, họ ngã nhào xuống đất. Ngay lập tức, cụ bà la lối om sòm, cụ ông hét toáng lên: “Ối bà con ơi, tôi bị xe tông gần chết rồi”.

Chứng kiến cảnh ấy, tôi biết ngay là dàn cảnh anh vạ. Rõ ràng, cú va chạm kia, người đi xe SH không hề có lỗi, anh ta đi trước rất từ tốn, hai vợ chồng cụ ông kia cố tình đâm vào đuôi xe của anh ta.

Khi họ vừa ngã xuống, một người đàn ông đi chiếc Sirius vượt lên, dừng xe lại túm cổ áo anh chàng đi xe SH kia định đánh và bắt anh ta đền tiền vì gây tai nạn. Anh chàng kia không kịp nói gì đã bị anh ta chặn họng, cụ ông cụ bà kia thì cứ rên la như thể nặng lắm.

Thấy vậy, anh chàng kia đành phải đưa cho cặp vợ chồng già kia một số tiền, tôi không biết bao nhiêu, tuy nhiên, tôi vừa lên tiếng định nói thì ngay lập tức đằng sau có kẻ đánh mạnh vào xe tôi và nói: “Đi đi, giang hồ đấy, lo chuyện bao đồng nó đánh cho”. Tên túm cổ anh SH kia chỉ vào mặt tôi và dằn mặt, đồng thời mấy kẻ khác cố đẩy tôi đi thật nhanh.

Thật không ngờ, một cặp vợ chồng đã vào cái tuổi gần 70 lại có thể nghĩ ra những kiểu ăn vạ, đòi tiền trắng trợn một cách đáng xấu hổ như vậy. Đúng là cuộc sống này thật khó lường, chuyện lừa đảo nào cũng có thể xảy ra và có lẽ ra đường bây giờ trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người, trong đó có tôi.

2. 10 người dàn cảnh cướp dây chuyền 5 triệu đồng ở bệnh viện

Chúng táo tợn vây quanh tôi và chị gái đang ngồi trên xe máy. Kẻ chặn trước, người bịt sau…

[​IMG]

Khoảng 18h10 ngày 14/8, tôi đưa chị gái đến một bệnh viện ở quận 5, TP HCM thăm bạn. Vì không quen biết người này nên tôi đứng ngoài giữ xe chờ chị dưới cổng.

Khoảng 20 phút sau, chị tôi bước từ bệnh viện ra. Tôi đứng xa giơ tay lên cao vẫy gọi chị. Bất ngờ lúc này, tôi thấy 3 người phụ nữ trung niên và vài đưa trẻ (khoảng 10 tuổi) đi theo sát chị tôi. Chị tôi nghĩ là họ đi thăm người ốm nên không để ý.

Đến khi chị tôi leo lên xe, đám người này vẫn bám theo sát chị tôi và đứng ngay ở đuôi xe. Linh tính mách bảo, tôi liền nổ máy cho xe chạy thì bị ba cô gái từ đâu tới đứng chặn ngay đầu xe. Tôi bóp còi inh ỏi xin đường nhưng chúng vẫn làm ngơ.

Tôi bực mình rồ ga chạy thì nghe tiếng chị tôi thất thanh, hoảng loạn: “Ui da… Trời ơi… Chết rồi!”. Tôi liền quay ra sau thì thấy bàn tay phải chị bị đỏ, tôi cứ nghĩ chị bị rạch ba lô hay giật túi nên hét lớn: “Cướp… Cướp… Ăn cướp!”.

Lúc này, đám phụ nữ và lũ trẻ mới đứng giãn ra và xuất hiện hai người đàn ông chạy đến (một tên mặc áo thun, quần short và một tên mặc áo sơ mi cũ, quần tây) hếch mặt nói: “Ai cướp? Cướp gì?”.

Khi này, tôi và chị gái đã hiểu ngay mình bị dàn cảnh. Chúng tôi vội vàng cho xe đi và không nói gì, vì sợ chúng kiếm chuyện bu lại thì càng mệt hơn, không khéo lại mất cả xe. Tính ra bọn chúng có hơn chục người.

Khi tôi cho xe đi khỏi khu vực bệnh viện, hướng về đường Nguyễn Chí Thanh (quận 5, TP HCM) chị tôi mới kể cho biết là bị giật sợ dây chuyền bạch kim, trị giá khoảng 5 triệu đồng.

Qua sự việc này, tôi mong cơ quan chức năng và những người có thẩm quyền nên lập một chốt công an hay dân quân ở khu vực này. Vì ở cổng bệnh viên có rất nhiều người qua lại, những kẻ xấu móc túi, dàn cảnh hay lợi dụng những chỗ này để hoạt động. Có vậy thì người dân mới an tâm và vui vẻ được.

3. Cướp dàn cảnh đụng xe móc túi trắng trợn giữa ban ngày

Một người đàn ông lái ôtô Mercedes đã dùng iPhone quay được vụ dàn cảnh móc túi trắng trợn ở quận 4, TP.HCM.

Video do độc giả Lâm Hiếu Long chia sẻ với VnExpress. Anh Long cho biết mình đang lái xe trên đường Nguyễn Tất Thành (quận 4, TP HCM) thì thấy một nhóm người khả nghi nên vòng ôtô quay lại.

Người đàn ông mặc áo sơ mi trắng đang đi tới ngã ba Tôn Đản – Nguyễn Tất Thành thì bị đụng xe. Người đàn ông hô “cướp”, “cướp”, với tay kéo mấy người đụng vào xe mình nhưng không thành, đành đứng nhìn thẫn thờ giữa đường.

Sự việc diễn ra vào khoảng 10h30 ngày 14/8.

[​IMG]

Xe Mercedes theo dõi và quay phim vụ dàn cảnh trên đoạn đường gần 1km.

[​IMG]

Người đàn ông mặc áo trắng bị va chạm xe

[​IMG]

Lúc này cũng có nhiều xe máy xung quanh dừng lại sát bên. Đám đông hỗn loạn.

[​IMG]
Những chiếc xe máy xung quanh xô đẩy, áp sát nhau.

[​IMG]
Người đàn ông áo trắng với tay theo vì bị móc túi.

[​IMG]
Xe máy của nạn nhân đổ xuống.

[​IMG]
Anh hô cướp cướp nhưng không làm gì được.

4. Bẻ cong chìa khóa xe máy cướp 38 triệu đồng

Bọn cướp gồm bốn tên đi ba xe khác nhau, chúng bày binh bố trận để đồng bọn cướp sạch số tiền tôi định gửi về quê biếu cha mẹ.

Xem tiếp trang 2