Thác Ba Zọt – Điểm phượt mới toanh ở Định Quán – Đồng Nai

Thác Ba Zọt, hay còn gọi là thác Ba Giọt. Cách thành phố Tp. Hồ Chí Minh 140km về phía Đông, ẩn mình trong khu du lịch sinh thái Hoa Phượng thuộc Phú Hòa, Định Quán, Đồng Nai. 

Để đi đến đây, bạn chỉ cần di chuyển theo hướng quốc lộ 20 (Sài Gòn – Đà Lạt), đến khu vực tỉnh Định Quán, nhìn bên tay trái, sẽ thấy con đường số 18 dẫn vào thác (10km).

Bài viết liên quan:

khuyenmaitieudung.com-thac-ba-zot-diem-phuot-moi-toanh

Khác với những ngọn thác nổi tiếng ở Đồng Nai như Thác Trị An, Thác Mai, Thác Đá Hàn thì thác Ba Zọt lại chọn cho mình những gam màu thiên hiên hoàn toàn khác biệt – Ngọn thác không cao, không có những khung cảnh hùng vỹ nên thơ, nhưng lại hấp dẫn du khách với một “ly nước khổng lồ”, với vô vàn những dòng chảy độc đáo, trong đó có ba dòng chảy chính nên ngọn thác này có cái tên là thác Ba Zọt.

Đến thác, ngoài khám vẻ đẹp của dòng thác, tận hưởng làn nước chảy mát lạnh chảy qua những hòn đá khổng lồ thì bạn còn được thưởng thức các món ăn đặc sản với nhiều loại cá suối ngon tuyệt…nhất là cá trèn, cá lăng có thể đem nấu lẩu, nướng, hay chiên giòn với giá 150k/kg.

khuyenmaitieudung.com-thac-ba-zot-diem-phuot-moi-toanh 3

Đặc biệt, nơi đây còn mang đến cho bạn một chuyến du ngoạn lênh đênh trên thuyền, cảm nhận vẻ đẹp hoang sơ của ngọn thác trắng xóa, thư thái ngồi câu cá ở những mỏm đá gập ghềnh của thác, khám phá vườn đá tuyệt đẹp hay thả mình trên võng, ngủ một giấc dài trong tiếng đàn của thác

Và để có nhiều trải nghiệm hơn với thác Ba Zọt, bạn có thể men theo bãi cát, đi ngược lên thượng nguồn để thấy 3 dòng thác đang tuôn dưới chân mình. Thác Thượng lại nổi bật ở một suối đá ngầm nước trong văn vắt với hàng trăm cục đá lớn nhỏ, những tán cây xanh mát rượi.

Và điều bất ngờ hơn nữa có lẽ chính là cắm trại giữa khung cảnh bao la của thác Ba Zọt, nơi được bao bọc bởi những bờ cát thoai thoải và những ghềnh đá chồng chất nối tiếp nhau trải dài tưởng chừng đến vô tận.

Địa điểm: Khu du lịch sinh thái Hoa Phượng, thuộc Phú Hòa, Định Quán, Đồng Nai

Nguồn: diadiemanuong.com (H/ả: mytour, fb ThacBaZot)

One thought on “Thác Ba Zọt – Điểm phượt mới toanh ở Định Quán – Đồng Nai

  1. Pingback: Khám phá những hòn đảo đẹp nhất Kiên Giang » Du lịch, Trong nước

Comments are closed.