Thác Ba Zọt – Điểm phượt mới toanh ở Định Quán – Đồng Nai

Thác Ba Zọt – Điểm phượt mới toanh ở Định Quán – Đồng Nai
Rate this post

Thác Ba Zọt, hay còn gọi là thác Ba Giọt. Cách thành phố Tp. Hồ Chí Minh 140km về phía Đông, ẩn mình trong khu du lịch sinh thái Hoa Phượng thuộc Phú Hòa, Định Quán, Đồng Nai. 

Để đi đến đây, bạn chỉ cần di chuyển theo hướng quốc lộ 20 (Sài Gòn – Đà Lạt), tới cây số 118, đoạn giáp ranh giữa huyện Định Quán và huyện Tân Phú (Đồng Nai), nhìn bên tay trái sẽ thấy bảng đề khu du lịch sinh thái Hoa Phượng. Quẹo trái đi vào con đường nhỏ tráng nhựa dài độ 10km. Đường tuy quanh co nhưng đủ rộng cho cả xe du lịch vào tận nơi. Cuối đường bạn sẽ bắt gặp một không gian hoang sơ, thoáng mát của dòng thác Ba Giọt ầm ì tuôn.

Bài viết liên quan:

khuyenmaitieudung.com-thac-ba-zot-diem-phuot-moi-toanh

Lối vào khu du lịch sinh thái Thác Ba Zọt là những tán phượng rợp lối đi, với không khí mát mẽ của mùa hè, đám ve sầu gọi nhau ầm ĩ bên những tán phượng dọc lối đi ấy một màu đỏ rực màu hoa nhung nhớ làm sống dậy bao hồi ức thuở học trò.

Một mạn hồ có neo sẵn mấy chiếc thuyền và ca-nô sẵn sàng chở khách ra đảo tham quan hay đi câu cá giữa lòng thác.

Khác với những ngọn thác nổi tiếng ở Đồng Nai như Thác Trị An, Thác Mai, Thác Đá Hàn thì thác Ba Zọt lại chọn cho mình những gam màu thiên nhiên hoàn toàn khác biệt – Ngọn thác không cao, không có những khung cảnh hùng vỹ nên thơ, nhưng lại hấp dẫn du khách với một “ly nước khổng lồ”, với vô vàn những dòng chảy độc đáo, trong đó có ba dòng chảy chính nên ngọn thác này có cái tên là thác Ba Zọt.

Một người dân sống lâu năm ở đây cho biết: Mùa khô, Ba Giọt hiền hòa thong thả vậy chứ khi mùa mưa tới, dòng thác cuộn chảy dữ dội đến không thể nhận ra hình ảnh quen thuộc của “ba giọt nước”. Ở Ba Giọt, đá chồng lên đá, nước len qua đá nhiều hình thù tạo nên vô số những dòng chảy khác nhau đẹp mắt. Nơi những ghềnh đá cao, nước cuộn lên, uốn mình một lượt trước khi đổ ào xuống hồ rộng phía dưới.

Đến thác, ngoài khám vẻ đẹp của dòng thác, tận hưởng làn nước chảy mát lạnh chảy qua những hòn đá khổng lồ thì bạn còn được thưởng thức các món ăn đặc sản với nhiều loại cá suối ngon tuyệt… nhất là cá trèn, cá lăng (2 loại cá thích sống nơi có dòng chảy mạnh), có thể đem nấu lẩu, nướng, hay chiên giòn với giá 150k/kg.

Khu du lịch còn khá hoang sơ, không có gì ngoài vài quán ăn, vài chiếc thuyền trên bến. Khách chủ yếu là người dân gần đó và các cần thủ đến “săn” cá. Bãi bồi của thác tương đối rộng, thoai thoải tiện cho việc buông cần ven bờ hay thuê thuyền ra giữa lòng hồ.

Không gian của thác Ba Zọt thật hoang sơ, kỳ vĩ với những thác nước bọt tung trắng xóa, cái mênh mông của hồ nước với những cụm đảo xanh um cỏ như gọi mời du khách. Thấp thoáng đâu đó bên bờ những chiếc thuyền độc mộc sẵn sàng chở khách tham quan.

khuyenmaitieudung.com-thac-ba-zot-diem-phuot-moi-toanh 3

Đặc biệt, nơi đây còn mang đến cho bạn một chuyến du ngoạn lênh đênh trên thuyền, cảm nhận vẻ đẹp hoang sơ của ngọn thác trắng xóa, thư thái ngồi câu cá ở những mỏm đá gập ghềnh của thác, khám phá vườn đá tuyệt đẹp hay thả mình trên võng, ngủ một giấc dài trong tiếng đàn của thác

Và để có nhiều trải nghiệm hơn với thác Ba Zọt, bạn có thể men theo bãi cát, đi ngược lên thượng nguồn để thấy 3 dòng thác đang tuôn dưới chân mình. Thác Thượng lại nổi bật ở một suối đá ngầm nước trong văn vắt với hàng trăm cục đá lớn nhỏ, những tán cây xanh mát rượi.

Và điều bất ngờ hơn nữa có lẽ chính là cắm trại giữa khung cảnh bao la của thác Ba Zọt, nơi được bao bọc bởi những bờ cát thoai thoải và những ghềnh đá chồng chất nối tiếp nhau trải dài tưởng chừng đến vô tận.

Địa điểm: Khu du lịch sinh thái Hoa Phượng, thuộc Phú Hòa, Định Quán, Đồng Nai

Nguồn: foody (H/ả: mytour, fb ThacBaZot, fb Minh Nguyễn, fb Long Trương)

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.