Suối mơ – “Biển trên rừng” chỉ cách Sài gòn hơn 1 giờ đi xe làm teen điên đảo

“ Biển trên rừng” là cảm nhận đầu tiên của du khách khi đến Suối Mơ.

Với diện tích mặt hồ trên 150,000 m2, mặt nước trong xanh quanh năm chảy ra từ các mạch nước ngầm, Suối Mơ là một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho vùng bình nguyên núi rừng này.

Suối Mơ, bức tranh thiên nhiên hoàn hảo với phía xa xa là dãy núi thoáng ần hiện vào buổi sớm mai hay sương xuống lúc chiều tà. Những dòng suối nhỏ của vùng đất chịu nhiều ảnh hưởng của núi lửa này len lỏi qua các khe đá, đổ vào lòng hồ mát lạnh, ngọt lịm. Bàn tay khéo léo của con người cố gắng giữ lại nét tự nhiên, hoang sơ nhất có thể, đây là hồ nước ngọt tự nhiên được chặn dòng tạo thành hồ tắm lớn nhất trong khu vực Đông Nam Bộ khiến bạn tưởng như đang tắm ở Biển nước ngọt trong rừng.

Tiếng róc rách của những dòng suối nhỏ len lỏi qua khe đá dưới nắng chiều muộn hay tiếng thác đổ trong buổi sớm mai đưa bạn trở về miền tuổi thơ xa xăm mà giữa bộn bề lo toan của cuộc sống, bạn vô tình đánh mất từ lúc nào.

Là địa điểm du lịch xuất hiện khá lâu ở Đồng Nai, tuy nhiên trước đây chưa được quy hoạch và cũng khá hoang sơ nên ít người biết tới. Giờ đây, khu du lịch đã được quy hoạch lại, đẹp hơn và đặc biệt là an toàn hơn.

Suối Mơ, nơi có hồ tắm thiên nhiên duy nhất mà bạn nhìn thấy những viên sỏi dưới chân, từng đàn cá suối say sưa bơi lội và vô tình chạm vào bạn, thiên nhiên và con người là một, khung cảnh bình yên đến lạ kỳ.

Dòng suối trong xanh, mát rượi với những dãy đá đặt ngẫu nhiên uốn lượn tạo nên bờ hồ tuyệt đẹp. Nước từ thác đổ xuống trắng xóa, chảy vào các bờ đá thấp tạo nên hồ nước xâm xấp ngang mặt cá chân, các bạn có thể lội nhẹ dưới dòng nước cảm nhận sự tươi mát của suối nước. Kế bên là hồ nước cao hơn một chút (khoảng ngang đầu gối người lớn), giành cho các bé bơi lội. Ngoài ra, Khu du lịch còn có một hồ nước cực lớn với các trò chơi thú vị như đạp xe trên nước, chơi banh nước trái banh khổng lồ bằng nhựa mềm, các bạn sẽ chui vào và tha hồ nhào lộn trên mặt nước…

Suối mơ park 2
Tận hưởng những giây phút sum họp hay thỏa sức khám phá thiên nhiên vô tận nơi đây, Công Viên Suối Mơ thích hợp với mọi lứa tuổi.

Với các khu mái chòi và lều trại thích hợp cho gia đình, nhóm bạn, hay trường học tổ chức trại và các trò chơi tập thể. Các bạn trẻ thì tha hồ chơi trò chơi và chụp hình, trẻ nhỏ thì thỏa sức bơi lội ,chơi cầu tuột với các trò chơi dưới nước, người lớn tuổi có thể nằm trên ghế thư giản và ngắm cảnh.

Thỏa sức ngắm những cây thủy sinh mỏng manh uốn mình theo dòng nước, người già thư thái bên hồ sen hay tĩnh lặng dưới gốc đa già, cảm nhận cái lạnh từ từ khi chiều buông.
Thỏa sức ngắm những cây thủy sinh mỏng manh uốn mình theo dòng nước, người già thư thái bên hồ sen hay tĩnh lặng dưới gốc đa già, cảm nhận cái lạnh từ từ khi chiều buông.

Các bạn có thể ăn uống luôn trong đây và lưu ý là ở đây không cho mang đồ ăn vô nha.

Trước cổng vào có bãi gửi xe máy và khu đậu xe hơi rông thênh thang. Giá vé cổng là 40.000/người lớn. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Suối Mơ

Nếu dự định đi thử thì khuyên các bạn nên đi sớm, để được cảm giác thoải mái, không phải chen lấn, vì hiện Suối Mơ vẫn là một điểm đến khá mới đó. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ nhé.

Thông tin di chuyển cho bạn nào lười đi xe máy

1. Xe khách Thiên Phát Đạt:
– Đưa đón tận nơi trong khu vực TP. HCM
– Địa chỉ trạm: 497 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận10, Tp. Hồ Chí Minh
– Cách 30 phút/ chuyến
– Sđt: 0838 333 555
– Hotline: 0933 868 444

2. Xe khách Quốc Cường
– Đưa đón tận nơi trong khu vực TP. HCM
– Địa chỉ trạm: 279/39 Trịnh Đình Trọng , Quận 11, TP.Hồ Chí Minh
– Cách 30 phút/ chuyến
– Sđt: 0613851581 – 0839740814

3. Xe khách Đồng Hiệp:
– Xuất bến tại Bến Xe Miền Đông
– Thời gian xuất bến:
+ 7h40: xe 45 chỗ
+ 9h40: xe 16 chỗ
– Sđt: 0919.171.120

Nguồn: http://suoimopark.com/gioi-thieu/ve-suoi-mo/?AspxAutoDetectCookieSupport=1

Hình ảnh: http://travel.foody.vn/

2 thoughts on “Suối mơ – “Biển trên rừng” chỉ cách Sài gòn hơn 1 giờ đi xe làm teen điên đảo

  1. Pingback: Khám phá "thiên đường cắm trại" Phước Hải - Long Hải chỉ với 200k » Khám phá mọi miền

  2. Pingback: Lội sông ra biển Suối Ồ - Địa điểm du lịch mới toanh ở Bà Rịa Vũng Tàu » Chia sẻ, Khám phá mọi miền

Comments are closed.