fbpx

Sự thật về cái gọi là “miễn phí” của Hostinger.vn

Sự thật về cái gọi là "miễn phí" của Hostinger.vn

Tập tành làm web để ôn lại cái kiến thức “cổ xưa” của mình, dạo 1 vòng quanh Google thì thấy thông tin rầm rộ về dịch vụ host miễn phí của Hostinger. Thế là mon men đăng ký 1 acc ở đây.

Thời gian đầu, vào – ra thấy khá hài lòng vì với Dung lượng 2G + băng thông 100G không đến nỗi chậm lắm và cũng ít lỗi, thôi thì miễn phí mà vậy là ngon rồi! Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến…

Mới chạy hơn tháng, up được vài trang và 5 bài viết trên http://nha-xanh.info thì… xì… bụp… khóa luôn cái website vì lý do tràn bộ nhớ… gấp 26 lần mức cho phép (?) và cũng không có 1 lời cảnh báo để backup hay chuẩn bị làm gì cả. Dạo quanh 1 vòng trên diễn đàn của Hostinger thì ôi thôi được nhiều người an ủi, động viên vì cùng cảnh ngộ. Hỏi thì được họ trả lời rất chung chung: “Code có chứa mã độc hay đại loại là gây hại cho sever…” ==> mất trắng dữ liệu và code.

  • Rất nhiều lỗi không hỗ trợ mã nguồn
  • Suspended…
  • Khi nâng cấp từ free lên 1 gói premiun hay pusiness thì rất lề mề…
  • Lỗi Cpanel, lỗi… ôi thôi đủ các kiểu.
    * Quảng cáo rất là hoành tráng nhưng dùng 1 thời gian ngắn thì như thế này đây.
  • Gửi ticket và email thì lâu lơ lâu lắc mới được trả lời, thậm chí “no answer”.

Ấm ức quá, tiếp tục dạo quanh trang của hostinger.vn thì không thấy người đại diện của họ ở Việt Nam, không phone, không live chat…

Mình viết post này lên đây để chia sẻ với những ai đang có ý định phát triển website lâu dài nên cân nhắc kỹ khi có ý định reg với Hostinger. Vì trong quá trình phát triển chắc chắn sẽ gặp ít nhiều trục trặc cần phải liên hệ với đại diện của họ, nhưng không được giải quyết triệt đễ, thỏa đáng, rõ ràng thì biết làm sao?

Tuy nhiên miễn phí cũng có cái giá của nó: http://api.hostinger.vn/redir/13248560