Plugin tự động tạo backlink & Bài viết liên quan thông minh nhất

Plugin tự động tạo backlink & Bài viết liên quan thông minh nhất
Rate this post

Với một theme WordPress thông thường bạn sẽ chỉ có được những bài viết liên quan tới bài viết hiện tại với các tuýp như bài viết có id trước và sau nó, hoặc hiển thị các bài viết mới nhất, mà không có trọng tâm là bài viết liên quan theo các từ khóa (tag) trong bài viết hiện tại.

Bài viết liên quan:

Hơn nữa ở một số theme bạn không thể tùy chỉnh được cách nó hiển thị có hình ảnh đại diện hay không có hình ảnh đại diện và cả số lượng bài viết liên quan. Đây là một thiếu sót rất lớn và ảnh hưởng nhiều đến công việc SEO.  Trong vô vàn plugin mà bạn có thể tìm thấy tại wordpress.org thì Yet Another Related Posts (Yarpp) là một plugin được đánh giá là thông minh nhất trong việc tự động tạo backlink & bài viết liên quan.

Sau khi tải về , cài đặt và kích hoạt plugin lên bạn vào phần tùy chỉnh của plugin này : Cài đặt (Settings)=> YARPP để tiến hành tùy chỉnh theo hướng dẫn. Nó có nhiều mục tùy chỉnh như: The Pool, Relatedness opitions, Display ralated opitions for rss (hiển thị bài viết liên quan trong rss) nhưng bạn không cần phải quan tâm nhiều mà chỉ cần quan tâm tới một mục duy nhất đó là : Display opitions for your website.

Có 3 dạng hiển thị bài viết liên quan với plugin này: là hiển thị theo danh sách (list), thumbnails(có hình đại diện) và custom (tùy chỉnh).

Dù là cách nào bạn cũng phải click chọn vào mục Automatically display related content form Yarpp basic on bài viết (post), trang (pages) và nội dung đa phương tiện (media), ngoài ra còn click chọn điền số kí tự xem trước cho bài viết khi bạn chọn mục show expert. Và hai mục quan trọng không kém đó là Also display in archives (cũng hiển thị trong mục lưu trữ) và maximum number of related post (giới hạn số bài viết liên quan tối đa).

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn theo ba cách hiển thị trên:

  • Hiển thị theo danh sách (list):

Bạn tiến hành Việt hóa cho tiêu đề bài viết liên quan như hình dưới sau đó nhấn nút lưu lại. Bạn có thể xem kết quả bằng cách xem mục bài viết liên quan ở bên dưới bài viết này.

Yet relate

  • Thumbnails(có hình đại diện cho bài viết):

Các bạn cứ tùy chỉnh như hình bên dưới nhé, lưu ý thêm ở mục order results nhé, nó là cách bạn sắp xếp theo chỉ số mức độ liên quan (score), date(ngày đăng bài) và title (tiêu đề).

  • Custom (tùy chỉnh):

Cách này là cách mà chúng ta sẽ ít hay sử dụng nhất, nó là cách tùy chỉnh cách hiển thị bài viết liên quan. Bạn muốn thay đổi cách hiển thị thì chọn trong mục Teamplate file: List (hiển thị theo danh sách), Simple( kiểu hiện thị mặc định), random(ngẫu nhiên)…

Tuy nhiên, Yarpp không hiển thị sẵn bài viết liên quan theo Portolio (Portfolio là mộtcông cụ hiển thị bài viết của một sản phẩm với phần mô tả và hình ảnh, chỉ có ở một số theme), dù vốn Yarpp có hỗ trợ cho loại này nhưng vì code chưa được tích hợp trong bài viết  loại Portfolio. Trong bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để tích hợp bài viết liên quan cho Portfolio.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.