Những plugin cần thiết nhất cho wordpress

Những plugin cần thiết nhất cho wordpress
5 (100%) 1 vote

Với người dùng wordpress thì việc cài đặt thêm những plugin là việc làm thường nhật và không thể thiếu. Khi bạn vào phần cài đặt sẽ thấy vô vàn plugin từ nhiều tác giả, vậy thì plugin nào là cần thiết nhất? Đây là vấn đề làm rất nhiều người hoang mang trong lựa chọn. Sau đây mình xin liệt kê một số plugin có thể nói rằng không thể thiếu trong quá trình tạo website.

  • Akismet plugin

Trong các plugin cần thiết cho WordPress không thể không kể tới Akismet. Và nó được tích hợp sẵn khi bạn tải mã nguồn về, nên các bạn chỉ việc active nó, lấy mã API điền vào và nó sẽ giúp các bạn chặn SPAM tự động trong comment.

Các bạn chỉ việc vào trang plugin trong admin và bật nó lên thế là xong.

  • Plugin Itheme Security

Đây là một plugin bảo mật rất tốt

Không ai mong muốn trang WordPress của mình dầy công tạo ra lại bị hack, và đó là lý do chúng ta nên dùng plugin Itheme Security, plugin này rất hữu dụng, có rất nhiều lựa chọn bảo mật cho bạn trong cài đặt, dường như plugin này đã tổng hợp được toàn bộ các mẹo bảo mật cho một website làm bằng WordPress về một chỗ có tên là plugin Itheme Security nên bạn hoàn toàn có lý do để dùng và tin tưởng cách làm việc của nó.

Bạn có thể download tại đây

  • Plugin WP Super Cache

Wp Super Cache sẽ lưu cả website của bạn trong một folder với những file tĩnh, giúp khách truy cập không cần phải đợi quá lâu, cho dù host của các bạn có rẻ tiền tới đâu đi nữa, đây là một lựa chọn tốt cho việc tăng tốc website.

Bạn có thể download tại đây

  •  Plugin WordPress SEO by Yoast

Là một trong các plugin cũng không thể thiếu cho một website bằng mã nguồn WordPress, plugin này cho phép bạn nhàn hơn khi biến blog của bạn thành một website cực kì chuẩn seo, hãy tưởng tượng chúng ta tiết kiệm công sức thế nào nếu sử dụng plugin này để hỗ trợ việc làm SEO cho các bạn.

Có thể download tại đây

  • Contact form 7 plugin

Sử dụng cực kì đơn giản, các bạn tạo form liên hệ với nội theo ý thích rồi copy đoạn shorcode vào bất kì một page làm trang liên hệ bất kỳ hoặc dưới bài đăng của các bạn, Contact Form 7 sẽ hiển thị form liên hệ và bạn có thể xem được toàn bộ thông tin khách hàng liên hệ với bạn trong admin, thật tuyệt vời và tiện lợi phải không nào.

Đây là một trong các plugin cần thiết cho WordPress bạn nên cài, nhờ nó mà mọi form khác cũng đơn giản chứ không riêng gì form liên hệ.

Liên kết để download

Advanced Custom Fields

acf- advance custom field

Plugin này cung cấp cho bạn một công cụ mạnh mẽ để tạo ra các trường tuỳ biến cho bài viết. Nếu bạn đang tìm một plugin để thiết kế một giao diện chuyên nghiệp thì plugin này phải có trong website của bạn. Bằng việc cài đặt plugin này, bạn có thể tạo ra các trường theo ý muốn một cách dễ dàng, sử dụng các dữ liệu nhập vào khác nhau, có thể sử dụng cho nhiều trang khác nhau, sử dụng các WordPress metadata và tuỳ biến post type. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn với plugin này, bạn có thể nghiên cứu các tài liệu hỗ trợ được cung cấp trên WordPress.Org.

Google XML Sitemaps

huong-dan-google-xml-sitemaps

Đây là một plugin tuyệt vời giúp cho Google lập chỉ mục trang web của bạn tốt hơn. Nó tạo ra một tập tin sitemap XML đặc biệt và kết quả là Google hiểu trang web dễ dàng hơn, lập chỉ mục nhanh hơn và nhiều hơn. Plugin này còn giúp tạo sitenap cho mọi loại page và đặc biệt hỗ trợ tuỳ biến url của sitemap. Ví dụ bạn có thể thay đổi url từ khuyenmaitieudung.com/sitemap thành khuyenmaitieudung.com/abc. Ngoài ra, Google XML Sitemaps còn giúp thông báo cho tất cả các công cụ tìm kiếm chính, mỗi khi một bài viết mới được đăng hoặc sửa đổi trên trang web của bạn. Làm thế nào để nó làm được việc đó? Thôi thì kệ nó đi, miễn sao mình cài đặt và cấu hình xong nó làm được chuyện đó là thành công rồi hihi

WooCommerce – excelling eCommerce

plugin-phai-co-cho-wordpress-woo-commerce

Đây là một công cụ giúp ích đắc lực cho trang web bán hàng. Với xu hướng Thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt nam, với 1/3 dân số (92,5 triệu người vào tháng 7, 2014) thưởng xuyên truy cập Internet. Với điều kiện thuận lợi như thế thì việc tạo cho riêng mình một trang web bán hàng là điều rất cần thiết. Và WooCommerce là plugin tuyệt vời để giúp bạn làm điều đó. Ngay sau khi cài đặt, nó sẽ biến trang web WordPress của bạn thành cửa hàng trực tuyến trong nháy mắt. Nó bao gồm tất cả mọi thứ bạn cần để bắt đầu một dự án thương mại điện tử thành công. WooCommerce hỗ trợ widget, tiện ích mở rộng, báo cáo, và hàng tấn các tính năng hữu ích. Nó còn có tính tùy biến cao giúp bạn tạo một trang TMĐT cho riêng mình, bạn hãy cài đặt và tìm hiểu thêm tại đây.

MailChimp for WordPress

woocommerce-mailchimp-subscribe plugin cần thiết

Với plugin này, bạn có thể có thêm nhiều người theo dõi trang web/blog của mình hơn. MailChimp for WordPress cung cấp một khung đăng ký theo dõi có độ tuỳ biến cực cao cho mọi website WordPress. Bạn có thể sử dụng widget, shortcode hoặc đoạn mã php nếu chèn trực tiếp vào trong theme để hiển thị khung đăng ký theo dõi các bài đăng cũng như theo dõi bình luận cho trang web của mình.

Để sử dụng MailChimp cho WordPress, bạn cần có một Mailchimp API key, bạn hãy đăng ký một tài khoản miễn phí trên mailchimp.com và lấy nó trong mục tài khoản. Plugin này có độ tuỳ biến rất cao, bạn có thể sử dụng form mặc định hoặc tuỳ biến theo mục đích. Ngoài ra, nó có giao diện rất thân thiện, dễ dùng và cực kì đẹp. MailChimp for WordPress cũng có phiên bản trả phí hỗ trợ nhiều form, có AJAX, tích hợp Woocommerce,… nhưng với mình thì vẫn thích cái gì… miễn phí hơn 😀

Download tại wordpress.org

Và còn rất nhiều plugin khác bạn có thể tìm hiểu thêm tại: https://wordpress.org/plugins

Tổng hợp

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.