fbpx

Nhiều loại tế bào ung thư sẽ tự bị tiêu hủy nhờ loại nước này

Hổn hợp chanh - sả - lá dứa

Nhiều bệnh nhân ung thư đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn nhờ loại nước này. Bạn đã biết chưa? Đó là nước sả tươi – thức uống thần kì giúp tiêu tan mọi tế bào ung thư

Các nhà nghiên cứu người Do Thái đã tìm ra loại thảo dược làm cho tế bào ung thư tự hủy diệt. Tại trường đại học Ben Gurion, Đầu tiên người ta thấy một nông dân tên là Benny Zabidov, ông đã trồng một loại cỏ trong trang trại Kfar Yedidya của mình thuộc vùng Sharon, ông lấy làm lạ vì có rất nhiều bệnh nhân ung thư đến từ khắp nơi trong nước, tập trung trước cửa nhà Zabidov hỏi xin cây sả tươi. Thì ra họ được bác sĩ khuyên phải uống mỗi ngày 8 lần cây sả tươi trụng với nước sôi trong những ngày họ đến chữa bằng radiation và chemotherapy.
Tất cả bắt nguồn từ các nhà nghiên cứu tại trường đại học Ben Gurion thuộc vùng Negev, năm ngoái họ đã khám phá ra dầu thơm trong cây sả đã diệt được tế bào ung thư trong ống nghiệm, trong khi tế bào lành vẫn sống bình thường. Dẫn đầu toán nghiên cứu là bác sĩ Rivka Okir và giáo sư Yakov Weinstein, trong nghiên cứu sự khác biệt của tế bào và những bệnh ác tính.từ các phân khoa vi sinh học và miễn nhiễm tại BGU.

Theo Ofir, quá trình tìm ra chất dầu sả làm cho tế bào cancer tự hủy từ chương trình nghiên cứu programmed cell death.
Uống một liều lượng nhỏ 1g cây sả có đủ chất dầu thúc đẩy tế bào ung thư tự hủy trong ống nghiệm! Các nhà thanh tra thuộc trường BGU thử lại sự ảnh hưởng của chất dầu sả trên tế bào ung thư bằng cách cho thêm tế bào lành, đã được nuôi cấy vào. Nhận thấy trong khi chất dầu sả diệt tế bào ung thư thì tế bào lành vẫn sống bình thường.

Hổn hợp giúp
Hổn hợp giúp “tiêu diệt” tế bào cancer

Sự khám phá được đăng trên báo khoa học Planta Medica, ở phần thí nghiệm các phương thuốc chữa trị bằng dược thảo.
Ngay sau đó, nó đã được đưa lên phổ biến bằng các phương tiện truyền thông đại chúng.

Tại sao dầu sả lại tác dụng như vậy? Các khoa học gia trường BGU đã đưa ra một lý thuyết: trong mỗi tế bào của cơ thể chúng ta có một chương trình di truyền, nó đã gây ra một “chương trình tế bào chết”. Khi có điều gì sai lạc, tế bào phân chia ra mà không kiểm soát được và trở thành tế bào ung thư.

Ở tế bào bình thường, khi nó thấy hệ thống kiểm soát không điều hành đúng, thí dụ khi nó nhận thấy tế bào chứa đựng những di truyền sai lạc khi phân chia – nó sẽ lệnh cho tế bào chết đi, đó là giải thích của Weinstein. Nghiên cứu này đã cho thấy lợi ích của dược thảo trên về mặt y khoa.

Các bác sĩ tại Do Thái đã bắt đầu tin tưởng nghiên cứu này và có thể mở rộng hơn nữa, hiện tại vẫn khuyên các bệnh nhân nên dùng cây sả để tiêu diệt tế bào ung thư.
Đó là lý do tại sao trang trại của Zabidov – nơi duy nhất trồng cây sả (lemon grass) tại Do Thái – đã trở thành một “thánh địa” cho những bệnh nhân này. Zabidov đón tiếp những người khách viếng thăm với những ấm trà cây sả và những đĩa bánh ngọt bằng thái độ niềm nở, ông ta nói: “Cha tôi chết vì ung thư, chị vợ tôi chết khi còn trẻ cũng vì ung thư. Vì vậy tôi hiểu rõ những gì họ đã phải chịu, và tôi có thể không biết gì về thuốc men, nhưng tôi biết lắng nghe. Những bệnh nhân thường nói với tôi về quá trình điều trị đắt tiền mà họ phải trải qua. Tôi không bao giờ bảo họ ngưng chữa trị, nhưng cũng rất tốt khi họ dùng thêm trà cây sả”.

Một thời gian ở Do Thái, người ta có khuynh hướng thích các món ăn Đông phương nhưng chỉ có một số loại được trồng thương mại như cây cần tây (parsley), cây thì là (dill), cây ngò thơm (coriander).

Nắm bắt được khuynh hướng này, ông Zabidov đã tìm kiếm các loại dược thảo, và đã thấy được một tiềm lực có thể xuất cảng to lớn nằm trong một góc chợ ở Paris. Zabidov mang mẫu về nhà, ông ta mỉm cười, nói: đây là sự bất hợp lệ có tính kỹ thuật, để xem chúng có thể lớn lên trong nhà kính vùng sa mạc không. Không bao lâu ông ta có thể trồng các loại như rau húng quế (basil), cây kinh giới (oregano), cây ngải giấm (tarragon), một loại tỏi (chives), cây đan sâm (sage), và bạc hà. Công việc của ông ta là phát triển cơ ngơi vùng sa mạc, ông ta quyết định di chuyển về phía bắc, lập trang trại moshav tại Kfar Yedidya, môt giờ rưỡi lái xe ở phía bắc Tel Avis.

Bây giờ ông ta bán hàng trăm kí lô cây sả mỗi tuần và ký những hợp đồng phân phối hàng với các tiệm thực phẩm. Zabidov đã chính mình học hỏi về dầu cây sả và giúp khách hàng của ông ta hiểu biết hơn nữa, cũng như mời các chuyên gia y khoa tới trang trại của ông ta, nói chuyện về công dụng của cây sả. Ông ta cũng trao đổi với khách hàng của mình về cách dùng dược thảo này. Ông chia sẻ: “Khi tôi nhận thấy có gì xảy ra, tôi cầm phone lên và gọi bác sĩ Weistein ở đại học Ben Gurion để được sự giúp đỡ. Ông ấy nói ngâm sả trong nước sôi và uống 8 ly mỗi ngày.

Với cây sả, không những đem lại thành công cho ông trong trang trại, mà nó còn giúp ông luôn khỏe mạnh. Ông và gia đình đã uống trà cây sả hằng  ngày “bởi vì tác dụng và hương vị thích thú của nó”.

Sưu tầm Internet và dịch

3 thoughts on “Nhiều loại tế bào ung thư sẽ tự bị tiêu hủy nhờ loại nước này

  1. Pingback: Những món ăn giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú

  2. Pingback: 99% các bệnh ung thư là do chúng ta tự đầu độc đại tràng của mình

  3. Pingback: Ung thư tự chết khi dùng thực phẩm này mỗi ngày

Comments are closed.