Một số trang rút gọn link kiếm tiền hiệu quả

Khi bạn nhập vào Google search với từ khoá “rút gọn link kiếm tiền” hoặc “shortening links” bạn sẽ không còn ngạc nhiên vì hàng loạt trang đề cập đến vấn đề này. Đây là cách kiếm tiền thụ động mà các “MMOer” thường sử dụng song song cùng với một số phương thức khác. Nhiều người cho rằng cách kiếm tiền này quá bèo bọt, đặc biệt là ở Việt Nam, Trung Quốc – nơi có mức hoa hồng chi trả rất thấp. Tuy nhiên, sự thật không hẵn như vậy. Nếu xác định đúng hướng đi và làm đúng cách, bạn vẫn có thể kiếm được hàng chục, thậm chí hàng trăm dollars ($) mỗi tháng từ công việc này. Đây thực sự là nguồn thu nhập thụ động khá hấp dẫn và khó có thể bỏ qua.

Bài viết liên quan:

Rút gọn link kiến tiền

Tại Việt Nam hiện nay, nói đến shortening links thì phải nghĩ ngay đến Adf.ly với mức hoa hồng $0.30 cho 1000 lần click chuột, một số tiền không lớn nhưng với giao diện dễ sử dụng, URL dễ nhớ, dễ thao tác nên đây là mạng lưới đang là trào lưu.

Ngoài ra, 2 mạng rút gọn link kiếm tiền có mức hoa hồng cao nhất là Ouo.io ($1.5/1000 views) và Al.ly ($1/1000 views). Nếu bạn đang có ý định tham gia vào hình thức kiếm tiền này thì 2 mạng lưới trên theo mình là sự lựa chọn hợp lý hơn những mạng lưới còn lại.

SRNK – đây cũng là dịch vụ mới ra năm 2015 với ưu điểm rate cao giống như Ouo.io. tuy nhiên vì còn khá mới mẽ nên chưa có cơ hội để thử. Bên cạnh đó không thể không kể đến Shorte.st – dịch vụ này sẽ rất có lợi nếu lượt view là ở Mỹ (tỷ lệ rate $10/ 1000 lượt, quá khủng) nhưng ở Việt Nam thì chỉ $0.57 mà thôi.

Sau khi xác định được mục tiêu, bạn cần phải lựa chọn cách thức để thực hiện. Bên dưới là một số cách mà mình thấy là phổ biến và hiệu quả:

1. Tạo trang giới thiệu, chia sẻ phần mềm

Bạn có thể tạo một blog hoặc website giới thiệu, chia sẻ các phần mềm mới, hữu ích, đang được nhiều người tìm kiếm trên internet, để mọi người có thể tải về. Tất nhiên link download phần mềm sẽ là link rút gọn và bạn sẽ kiếm được tiền từ nó.

2. Tạo trang chia sẻ phim, video

Tạo một trang web với chức năng giới thiệu, cung cấp phim và chia sẻ link download các bộ phim (video) hot, đang được nhiều người tìm kiếm là một ý tưởng tốt để kiếm tiền từ rút gọn link. Ngoài ra, các bạn cũng có thể upload video lên các trang chia sẻ video trực tuyến lớn như YouTube, Vimeo… sau đó đính kèm link download (đã được rút gọn) vào bên dưới phần mô tả.

3. Tạo trang chia sẻ tài liệu, chia sẻ kinh nghiệm

Nếu bạn đang sở hữu một blog hoặc website chia sẻ tài liệu miễn phí (hình ảnh, đồ án, giáo trình, đề thi…) với lượng truy cập lớn mỗi ngày thì tại sao không trưng dụng nó để kiếm thêm tiền nhỉ? Rút gọn link download tài liệu chắc chắn sẽ giúp bạn kiếm được không nhiều thì ít.

4. Tạo trang get links

Bạn có thể thấy rất nhiều trang get links VIP hiện nay đang sử dụng phương thức này để kiếm tiền. Đây thực sự là một hướng đi tốt nếu bạn đang sở hữu các trang web có chức năng tương tự. Người dùng sẽ phải click vào link rút gọn trước khi truy cập vào link download tốc độ cao.

Ngoài ra, để kiếm được nhiều tiền hơn phụ thuộc vào vùng địa lý thì bạn có thể xây dựng trang bằng tiếng anh va chia sẻ trên những diễn đàn, nhóm của nước ngoài (đặc biệt là Châu Âu) để có thu nhập cao hơn rất nhiều từ mỗi lượt view của họ.

Một lưu ý nhỏ nhưng không kém phần quan trọng, ảnh hưởng đến tổng lượt view rất nhiều. Đó là sau khi dùng những dịch vụ link rút gọn kiếm tiền bên trên thì mình nên dùng link rút gọn của Goo.gl một lần nữa rồi hãy chia sẻ. Mục đích của việc làm này là tạo cho người xem cảm giác link đẹp mắt, thân thiện và an toàn vì là của Google. Nhờ đó, lượt view có thể sẽ cải thiện nhiều.

Tổng hợp

One thought on “Một số trang rút gọn link kiếm tiền hiệu quả

  1. Pingback: Hướng dẫn kiếm tiền từ link rút gọn Ouo.io » Web

Comments are closed.