Lựa chọn những plugin tối ưu nhất cho thiết kế website bằng wordpress

Lựa chọn những plugin tối ưu nhất cho thiết kế website bằng wordpress
5 (100%) 1 vote

WordPress là một CMS, một mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí để làm blog, trang web cá nhân hoặc bất cứ gì mà bạn thích với hơn 60 triệu trang web đang chạy WordPress trên toàn thế giới, nó có thể cài thêm các plugin để tăng cường chức năng, tính năng hoặc cũng có thể thay đổi giao diện trong vài cái lick chuột. WordPress xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2003 và hiện tại nó trở thành một trong những CMS mạnh mẽ và thân thiện cho việc làm trang web, blog cá nhân, web bán hàng, tạo diễn đàn… Ở vài viết này, ngoài những plugin được trình bày trong bài “Những plugin cần thiết nhất cho wordpress” mình sẽ liệt kê thêm một số plugin hay khác có thể bạn quan tâm như: Page Builder by SiteOrigin, Autoptimize, Advanced Custom Fields…

Bài viết liên quan:

Advanced Custom Fields

acf- advance custom field

Plugin này cung cấp cho bạn một công cụ mạnh mẽ để tạo ra các trường tuỳ biến cho bài viết. Nếu bạn đang tìm một plugin để thiết kế một giao diện chuyên nghiệp thì plugin này phải có trong website của bạn. Bằng việc cài đặt plugin này, bạn có thể tạo ra các trường theo ý muốn một cách dễ dàng, sử dụng các dữ liệu nhập vào khác nhau, có thể sử dụng cho nhiều trang khác nhau, sử dụng các WordPress metadata và tuỳ biến post type. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn với plugin này, bạn có thể nghiên cứu các tài liệu hỗ trợ được cung cấp trên WordPress.Org.

Google XML Sitemaps

huong-dan-google-xml-sitemaps

Đây là một plugin tuyệt vời giúp cho Google lập chỉ mục trang web của bạn tốt hơn. Nó tạo ra một tập tin sitemap XML đặc biệt và kết quả là Google hiểu trang web dễ dàng hơn, lập chỉ mục nhanh hơn và nhiều hơn. Plugin này còn giúp tạo sitenap cho mọi loại page và đặc biệt hỗ trợ tuỳ biến url của sitemap ví dụ bạn có thể thay đổi url từ khuyenmaitieudung.com/sitemap thành khuyenmaitieudung.com/abc. Ngoài ra, Google XML Sitemaps còn giúp thông báo cho tất cả các công cụ tìm kiếm chính mỗi khi một bài viết mới được đăng hoặc sửa đổi trên trang web của bạn. Làm thế nào để nó làm được việc đó? Thôi thì kệ nó đi, miễn sao mình cài đặt và cấu hình xong nó làm được chuyện đó là thành công rồi hihi

WooCommerce – excelling eCommerce

plugin-phai-co-cho-wordpress-woo-commerce

Đây là một công cụ giúp ích đắc lực cho trang web bán hàng. Với xu hướng Thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt nam, với 1/3 dân số (92,5 triệu người vào tháng 7, 2014) thưởng xuyên truy cập Internet. Với điều kiện thuận lợi như thế thì việc tạo cho riêng mình một trang web bán hàng là điều rất cần thiết. Và WooCommerce là plugin tuyệt vời để giúp bạn làm điều đó. Ngay sau khi cài đặt, nó sẽ biến trang web WordPress của bạn thành cửa hàng trực tuyến trong nháy mắt. Nó bao gồm tất cả mọi thứ bạn cần để bắt đầu một dự án thương mại điện tử thành công. WooCommerce hỗ trợ widget, tiện ích mở rộng, báo cáo, và hàng tấn các tính năng hữu ích. Nó còn có tính tùy biến cao giúp bạn tạo một trang TMĐT cho riêng mình, bạn hãy cài đặt và tìm hiểu thêm tại đây.

MailChimp for WordPress

woocommerce-mailchimp-subscribe plugin cần thiết

Với plugin này, bạn có thể có thêm nhiều người theo dõi trang web/blog của mình hơn. MailChimp for WordPress cung cấp một khung đăng ký theo dõi có độ tuỳ biến cực cao cho mọi website WordPress. Bạn có thể sử dụng widget, shortcode hoặc đoạn mã php nếu chèn trực tiếp vào trong theme để hiển thị khung đăng ký theo dõi các bài đăng cũng như theo dõi bình luận cho trang web của mình

Để sử dụng MailChimp cho WordPress, bạn cần có một Mailchimp API key, bạn hãy đăng ký một tài khoản miễn phí trên mailchimp.com và lấy nó trong mục tài khoản. Plugin này có độ tuỳ biến rất cao, bạn có thể sử dụng form mặc định hoặc tuỳ biến theo mục đích. Ngoài ra, nó có giao diện rất thân thiện, dễ dùng và cực kì đẹp. MailChimp for WordPress cũng có phiên bản trả phí hỗ trợ nhiều form, có AJAX, tích hợp Woocommerce,… nhưng với mình thì vẫn thích cái gì… miễn phí hơn 😀

Download tại wordpress.org

WP-PageNavi

Bằng việc cài đặt plguin WP-PageNavi, bạn sẽ có được giao diện phân trang nâng cao cho trang web của bạn. Tiện ích này còn cung cấp hàm wp_pagenavi() để bạn có thể sử dụng ở trong theme hay bất cứ đâu. Bạn có thể đọc thêm hướng dẫn tại thư viện WordPress để hiểu thêm về nó.

wp_page_navi_style

Google Analytics by Yoast

Với Google Analytics by Yoast, bạn sẽ nhận được một công cụ phân tích nâng cao cho cho trang web WordPress của bạn, trong đó bao gồm mã theo dõi mới nhất và bổ sung một số dữ liệu cho cả kết quả tìm kiếm và các trang lỗi 404 (trang không tồn tại). Plugin này rất dễ cài đặt thông qua API của Google Analytics.

Trước hết, bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Google, và sau đó chọn trang web mà bạn muốn theo dõi – xong. Google Analytics by Yoast còn cung cấp dữ liệu nhân khẩu học và sở thích. Bạn cũng có được dữ liệu về các link trỏ ra ngoài và dữ liệu thống kê download trên trang web của mình. Và hãy nhớ, rằng Google Analytics có thể theo dõi số lần xuất hiện trên Google và các trang lỗi 404.

plugin-phai-co-cho-wordpress-google-analytics

BuddyPress

Với BuddyPress bạn có thể tạo ra mạng xã hội của riêng bạn trên WordPress. Plugin này cho phép người dùng đăng ký, tạo hồ sơ, đăng bài viết, tạo nhóm và tương tác với nhau. Thích hợp để xây dựng một cộng đồng khép kín cho bạn bè của bạn, sinh viên hoặc đồng nghiệp với BuddyPress WordPressplugin.

plugin-phai-co-cho-wordpress-social-network-buddypress

Yoast SEO

Bản thân WordPress đã tối ưu SEO rất tốt nhưng không có nghĩa là bạn không cần cải thiện nó. Với sự trợ giúp của Yoast SEO công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Yoast SEO

Nó giúp bạn tối ưu bài viết cho từ khoá mà bạn cần SEO cho bài viết bằng giao diện rất thân thiện và kết quả là bạn sẽ có được một bài viết chuẩn SEO. Ngoài ra Yoast SEO còn giúp bạn chấm điểm cho bài viết với từ khoá mục tiêu và hướng dẫn bạn các bước để tối ưu cho từ khoá đã chọn.

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.