fbpx

Những lỗi phần mềm thường gặp với HTC 8X và cách khắc phục

Những lỗi phần mềm thường gặp với HTC 8X và cách khắc phục

Tuy là một smartphone cao cấp nhưng HTC Windows Phone 8X vẫn thường gặp phải một số vấn đề trục trặc. Dưới đây là một số lỗi phổ biến và cách khắc phục.

Tình trạng lag, giật hoặc treo máy

Khi sử dụng HTC 8X, có rất nhiều lần bạn sẽ gặp phải tình trạng lag, giật, treo điện thoại, ứng dụng không hoạt động… Nguyên nhân của chuyện này thường là do hệ điều hành Window Phone bị lỗi.

Cách giải quyết

– Khởi động lại thiết bị. Đây là cách đơn giản nhất để hệ điều hành trong điện thoại của bạn được đặt lại.

– Cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất. Cách làm cho việc này là: Vào Cài đặt (Setting), chọn Cập nhật điện thoại và tiến hành kiểm tra thông tin cập nhật. Nếu phiên bản mà bạn sử dụng không phải là mới nhât thì bạn hãy tiến hành nâng cấp.

– Tiến hành cài đặt lại điện thoại: Bạn có thể sử dụng việc này để khôi phục lại hệ điều hành, tuy nhiên, dữ liệu cá nhân của bạn sẽ mất hết. Để làm việc đó, bạn vào Setting, chọn Thông tin và chọn Đặt lại.

HTC 8X cùng những tùy chọn màu sắc

HTC Windows Phone 8X

Pin không đáp ứng đủ nhu cầu

Trong HTC 8X, có khá nhiều tính năng mới làm nhu cầu sử dụng pin tăng, kèm theo đó là tuổi thọ của pin giảm.

Cách khắc phục

– Sử dụng chế độ tiết kiệm pin bằng cách vào Cài đặt, chọn Tiết kiệm pin (Battery Saver). Tuy nhiên, khi làm điều này, sẽ có khá nhiều tính năng mà bạn sẽ không sử dụng được.

– Đặt chế độ tắt màn hình chờ sau một thời gian không sử dụng.

– Sử dụng những cách kết nối mạng sao cho phù hợp với hoàn cảnh xung quanh, không nên bật cùng lúc quá nhiều công cụ vì mặc dù không sử dụng nhưng những công cụ kết nối vẫn tiêu thụ năng lượng để dò tìm tín hiệu. Cùng với đó là tắt những chức năng không sử dụng đến.

– Sử dụng tai nghe thay cho loa ngoài.

Đồng bộ lịch cùng danh bạ từ 8X sang Outlook 2013

Bạn không thể đồng bộ một cách trực tiếp là phải đồng bộ thông qua tài khoản Microsoft làm trung gian. Bạn cần cài đặt tài khoản Microsoft của mình trong Outlook 2013, tiếp đó bạn đồng bộ dữ liệu từ 8X Microsoft.

Gặp khó khăn trong viêc gõ văn bản

Tình trạng là bạn gõ văn bản trên 8X bạn thường gặp phải tình trạng tự động hiển thị những từ khác. Nguyên nhân của việc này là do chế độ từ điển của thiết bị đang được bật để hỗ trợ người dùng.

Để xử lý việc này, bạn có thể tắt tính năng đó đi. Hãy chọn Start, Setting rồi Keybroad, kéo xuống phía dưới, chọn Ngôn ngữ nhập văn bản. Sau đó sẽ có một cửa sổ mới hiện ra, bạn bỏ chọn ở Suggest text and highlight misspelt words. Và tiến hành kiểm tra lại thiết bị.

Ứng dụng lọc cuộc gọi và SMS biến mất

Khi gặp tình huống này, bạn cần phải tiến hành cập nhật chương trình cơ sở cho thiết bị rồi tiếp tục tiến hành cập nhật mở rộng và thông tin. Trong bản cập nhật mở rộng và thông tin thì ứng dụng lọc cuộc gọi và SMS cũng sẽ được cài đặt. Sau đó, bạn có thể tìm thấy chúng trong menu Setting.

Tên phiên bản kèm theo dấu chấm than (!)

Đôi khi có những thông tin về tên phiên bản cùng vơi dấu chấm than màu vàng. Nhiều người lo sợ rằng đó lầ một dấu hiệu cảnh báo về chiếc điện thoại của mình.

Nhưng thực tế thì bạn không cần lo lắng. Đó chỉ là đấu hiệu thông báo của Micorsoft về việc có bản cập nhật mới. Khi đó, bạn chỉ cần tiến hành cập nhật phiên bản mới nhất là xong.

HTC 8X không nhận sim

Khi gặp lỗi này, bạn nên tháo sim ra và tiến hành vệ sinh mặt tiếp xúc của chúng, sau đó lắp lại.

Nếu đã làm như trên mà không được thì bạn nên thử sim trên một máy khác:

  – Nếu sim vẫn không hoạt động thì bạn có thể liên hệ với nhà mạng dể xin cấp lại sim.

  – Nếu sim hoạt động bình thường thì bạn phải liên lạc với trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.

Khi nhận cuộc gọi đến, danh bạ bị lỗi

Thi thoảng, bạn có thể gặp phải trường hợp cuộc gọi đến của người có mặt trong danh bạ chỉ hiện số mà không hiện tên người mà bạn đã lưu.

Có khá nhiều cách để cử lý việc này:

– Bạn có thể sửa lại danh bạ của người bị lỗi bằng cách thêm mã nước vào phía trước số điện thoại của họ.

– Tái đồng bộ danh bạ từ máy tính hay tài khoản Microsoft

– Cài đặt lại điện thoại.

Tự reset và tự tắt nguồn

Nhiều lúc, bạn đang sử dụng 8X nhưng thiết bị của bạn tự dưng reset hoặc tắt nguồn thì bạn nên cập nhật hệ điều hành cùng những ứng dụng trong điện thoại lên phiên bản mới nhất.

Ngoài ra, còn có những cách xử lý riêng với hai trường hợp cụ thể khác:

 – Bạn sử dụng Bluetooh và NFC cùng lúc thì sẽ khiến máy tự reset, cách khắc phục tạm thời lúc này là tắt cả hai ứng dụng đó đi.

 – Sử dụng ứng dụng Youtube thông thường cũng có thể gây reset. Tốt nhất bạn nên cài đặt Youtube Pro để cải thiện điều này.

Theo FPTShop