Lộ hình ảnh tấm màn hình đầu tiên của iPhone 7

Điều này đặt ra những câu hỏi: phải chăng, iPhone 7 sẽ mang nhiều nét thay đổi trong thiết kế và kiểu dáng?

Bài liên quan:

Sau những thông tin như iPhone 7 có khả năng chống nước, loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm truyền thống, hay tích hợp công nghệ sạc không dây, mới đây, nguồn tin từ Apple Club Taiwan đã công bố những hình ảnh đầu tiên được cho là tấm nền mần hình của iPhone 7 trong năm nay.

Dựa vào những hình ảnh này, có thể khẳng định, iPhone 7 sẽ tiếp tục được trang bị công nghệ màn hình cảm ứng lực, gọi tắt là 3D Touch. Thế nhưng, so với chiếc iPhone 6s và iPhone 6s Plus trước đây, máy sẽ thay đổi cách bố trí chip điều khiển cảm biến 3D Touch, cũng như cáp nối màn hình.

Lộ tấm nền màn hình iPhone 7 hoàn toàn mới?

Gần đây nhất, một số nguồn tin khẳng định, iPhone 7 sẽ không có jack cắm tai nghe 3.5mm là thật. Khi mà một số nhà cung cấp linh kiện cho Apple tại Trung Quốc đã nhận hàng tá đơn đặt hàng, nhưng không bao gồm cổng tai nghe 3.5mm truyền thống trên iPhone.

Bên cạnh đó thì nguồn tin này cũng tiết lộ rằng iPhone 7 có thể sẽ được trang bị công nghệ sạc không dây và khả năng chống nước. Mục đích chính khiến Apple loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm quen thuộc là để giúp cho iPhone 7 có thể mỏng hơn nữa, với chiều dày chỉ khoảng 6,1mm.

Ngoài ra, việc sử dụng tai nghe thông qua cổng lightning có thể giúp tăng chất lượng âm thanh nhờ công nghệ chuẩn MFi (Make For iOS) của Apple. Nếu đồn đoán trên là thật, điều đó cũng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không thể sử dụng chiếc tai nghe earpod cũ của mình hay bất kỳ chiếc tai nghe của hãng khác.

iPhone 7 sẽ mang tới thiết kế khác biệt nhiều so với iPhone 6s?

Thay vào đó, nguồn tin này bật mí, có thể Apple sẽ tặng kèm tai-nghe-Bluetooth-theo-hộp-đựng cho người dùng iPhone thay vì các tai nghe thông thường. Nói cách khác, người dùng chỉ còn duy nhất cổng lightning trên iPhone thế hệ mới, và không thể sử dụng những cặp tai nghe vẫn thường sử dụng.

Điểm thú vị của động thái này nằm ở việc, Apple sẽ ngày càng “hút máu” các tín đồ iPhone. Bởi một khi cổng tai nghe 3.5mm bị cắt giảm, người dùng sẽ buộc phải mua thêm các cổng chuyển đổi mà Apple bán ra, để sử dụng kèm theo những chiếc tai nghe thông dụng.

Trong trường hợp, không muốn mất tiền cho các cổng chuyển đổi này, người dùng iPhone sẽ buộc phải sử dụng loa ngoài, hoặc gắn bó với tai nghe Bluetooth. Có thể đây sẽ là một sự cải tiến lớn của iPhone 7, nhưng có lẽ không phải sự cải tiến mà người dùng mong đợi.

Bù lại, tính năng mà người dùng mong đợi trên iPhone 7 chính là khả năng chống nước và sạc không dây. Đây là hai tính năng mà rất nhiều chiếc smartphone cao cấp khác được tích hợp, nhưng lại chưa từng xuất hiện trên các dòng sản phẩm của Apple.

Và rất có thể iPhone 7 sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị các công nghệ này. Một bằng sáng chế mới được tiết lộ gần đây của Apple cho thấy hãng này cũng đã nghiên cứu công nghệ chống thấm nước cho smartphone. Trong khi đó, chúng ta vẫn chưa có được thông tin nào về công nghệ sạc không dây của Apple.

Tổng hợp từ internet

One thought on “Lộ hình ảnh tấm màn hình đầu tiên của iPhone 7

  1. Pingback: [Cảnh báo] iPhone giá rẻ rất có thể mua nhầm chiếc đóng lại cặp do "dính" iCloud » Chia sẻ, Tin tức & Sự kiện

Comments are closed.