Làm sao để video Youtube lên Top nhanh nhất?

Làm sao để video Youtube lên Top nhanh nhất?
5 (100%) 2 votes

Cho đến thời điểm này Youtube đã trở thành một trong những mạng chia sẻ Video lớn nhất thế giới. Bên cạnh việc cung cấp cho người dùng những video hot, vui nhộn, bi hài… Thì Youtube còn mang lại cơ hội để các Internet Marketer kiếm tiền trực tuyến; bằng cách tạo ra kênh video chất lượng và bật tính năng kiếm tiền.

Để video tiếp cận được nhiều người dùng nhất, luôn là mong muốn của tất cả những ai đang kiếm tiền từ công việc này. Ngoài việc tạo ra một video chất lượng, cuốn hút; thì công việc SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) cũng là một việc không thể bỏ qua. Bởi chỉ có SEO tốt, khi ấy video của bạn mới có thể lên Top với từ khóa mà bạn đã chọn; từ đó thu hút được lượng view lớn.

Seo Youtube guide

Việc bạn xếp ở thứ hạng nào trên google ảnh hưởng lớn đến thu nhập của bạn từ Google Adsense. Bởi các S.E hiện nay đều hỗ trợ hiển thị tìm kiếm đa phương tiện. Có nghĩa là trên SERP (Search Engine Result Page) không chỉ có các kết quả về article, text như trước mà còn hiển thị thêm kết quả từ Video, Image…

Đặc biệt đối với Google, bạn sẽ thường xuyên thấy các Video của Youtube xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Tại sao không phải là video của các trang khác? Sở dĩ như vậy bởi vì Youtube là “một phần tất yếu của cuộc sống” Google; nên chắc chắn điều này là dĩ nhiên.

Chúng ta nên SEO Video của mình lên top; là bởi vì việc này dễ hơn rất nhiều so với SEO truyền thống. Theo các nghiên cứu trên thế giới; người sử dụng có xu hướng tập trung chú ý vào Video hoặc hình ảnh; nếu nó xuất hiện trong vùng nhìn thấy của họ trên SERP thay vì chú ý vào các kết quả xuất hiện tại top 3 Google.

Yếu tố ảnh hưởng đến việc SEO top Youtube là gì?

  • Đặt tên cho tập tin Video phù hợp

Tên của tập tin video gốc mà bạn tải lên nên phản ánh chủ đề mà chính video đề cập đến. Phần tên của Video nhất thiết phải chứa keyword mà bạn đang nhắm tới. Tốt nhất là Keyword nên xuất hiện đầu tiên trong tên tập tin, độ dài không nên vượt quá 66 ký tự. Tên tập tin quá dài sẽ không có ích cho việc SEO của bạn.

Một khi bạn đã tìm thấy keyword cho video, bạn cần kiểm tra xem số lượng tìm kiếm với từ khoá đó là bao nhiêu.

Cách đơn giản nhất để làm việc này là sử dụng công cụ Google Keyword Planner.

  • Tags

Hãy chèn từ 5 – 7 keyword liên quan vào phần Tag của video, chú ý đưa keyword chính đầu tiên vào Tag. Một kinh nghiệm nhỏ là bạn hãy lướt qua các video liên quan cùng chủ đề, lượt view cao khác và xem họ tag những gì, ghi một vài tag giống với tag của họ để video của bạn xuất hiện trong phần Video liên quan của những video lớn đó, điều này cũng sẽ đem lại traffic không nhỏ cho video của bạn.

Để đơn giản hơn, bạn nên cài đặt VidIQ:  Đây là một tiện ích FREE cho phép xem được những thông số; chỉ số trên youtube mà bình thường không thể thấy được. Ví dụ như backlink, các chỉ số social media, chỉ số youtube, view, like… bla bla. Tóm lại đây là tiện ích phải có khi chơi youtube. Bạn có thể click vào đâyhttp://goo.gl/Uig26R để cài đặt tiện ích này trên Chrome.

Đây là phần thống kê và liệt kê 1 video mình upload từ 29/3/2016.

Link video tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=JTgcMcW_Wr4

VidIQ

Danh tiếng và lượt view

Danh tiếng của Video là một yếu tố cực kỳ quan trọng để rank top trên Google. Youtube thích cho những visitor của mình xem những video được mọi người đánh giá cao và thông dụng, vì nó cho rằng những video này có chất lượng cao và phù hợp với yêu cầu của người sử dụng.

Vậy thì làm sao để gia tăng danh tiếng cho Video của bạn. Trước hết bạn cần biết rằng, Youtube tính toán độ danh tiếng dựa trên số lượng người xem trong vòng 24 – 48 giờ vừa qua. Điều đó có nghĩa như thế nào, ngay khi bạn upload video lên youtube, trong vòng 24 đến 48h hãy làm mọi cách để tăng lượng view lên càng cao càng tốt.

Để làm việc này, hãy chia sẻ video lên các mạng xã hội; đăng lên blog của bạn. Và quảng bá ở bất cứ nơi nào có thể để làm tăng lượt view và like trong một thời gian ngắn nhất có thể. Một khi Video của bạn được đánh giá là Popularity (thông dụng) thì thứ hạng trên SERP cũng theo đó mà tăng lên rất nhanh.

Một lưu ý nhỏ là bạn không nên like video của mình ngay mà hãy like vào ngày hôm sau. Điều này như một nhắc nhỡ thêm một lần cho những Subscriber của bạn ghé thăm kênh của bạn.

Tối ưu video chuẩn SEO

Với video có chất lượng âm thanh, hình ảnh cao, nội dung dài và hấp dẫn sẽ dễ lên top hơn. Ví dụ nếu bạn muốn xếp hạng cho từ khóa “hướng dẫn đăng ký Payoneer và nhận $25 MIỄN PHÍ” thì hãy chắc chắn video của bạn có tên bao gồm những từ như thế.

Ngoài ra bạn cũng có thể click chuột phải vào file video sau đó chọn Properties -> tại Tab Details bạn nhập tên cho video, tag,… trước khi tải nó lên Youtube.

Kết luận

Trên đây là những cách đơn giản nhất để bạn SEO video Youtube nhằm đạt được thứ hạng cao trên cả Youtube và Google. Điều cuối cùng nếu bạn muốn thành công trên Youtube thì hãy tạo ra những video có nội dung hấp dẫn. Youtube là một mạng xã hội có tính cạnh tranh cao do đó nếu video của bạn vẫn chưa nhận được đủ số lượng view thì cũng đừng quá nản. Hãy kiên trì đến khi nào thành công mới thôi!