fbpx

Kinh nghiệm mua hàng trên Amazon & ship về Việt Nam đơn giản và tiện lợi

Kinh nghiệm mua hàng trên Amazon & ship về Việt Nam đơn giản và tiện lợi

Hiện nay việc mua hàng online trên các website thương mại điện tử của Mỹ và một vài nơi khác đã trở lên phổ biến hơn bao giờ hết tại Việt Nam, trong số các website đó, Amazon là website bán lẻ uy tín và nổi tiếng nhất tại Mỹ.

Amazon đơn giản như là một siêu thị online, nơi bạn có thể mua được mọi thứ bạn cần với chất lượng và giá thành hợp lý nhất. Mua hàng trên Amazon không chỉ là hàng của Amazon mà bạn còn có thể mua được hàng của các đối tác cũng như người bán trên đó. Bên dưới là vài chia sẻ về kinh nghiệm mua hàng ở website này.

– Luôn cố gắng chọn mua những mặt hàng của Amazon cung cấp vì họ sẽ thường có nhiều khuyến mãi giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn. Nếu mua hàng của các đối tác thì đôi khi bạn sẽ phải mất thêm phí vận chuyển hàng do mua hàng ở nhiều nơi khác nhau.

– Không phải sản phẩm nào trên Amazon cũng bị đánh thuế và khi mua hàng Amazon bạn thường sẽ phải chịu thuế ít hơn khi mua ngay tại các cửa hàng.

– Bạn nên đăng ký thành viên trên Amazon để có thể theo dõi các chương trình khuyến mại của họ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn tốt nhất khi mua hàng hơn.

Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon:


Cách 1: Cách này khá đơn giản nếu bạn có đủ các điều kiện sau:

  • Bạn phải có vốn tiếng Anh khá để có thể hiểu các yêu cầu của Amazon và chi tiết sản phẩm bạn định mua (cái này cũng không quá cần thiết vì có thể hỏi qua… ông thầy Google).
  • Bạn cần phải có 1 địa chỉ nhận hàng tại Mỹ (vì Amazon không nhận ship hàng về Viêt Nam).
  • Bạn phải có 1 trong các loại thẻ Master, Prepaid Card, Visa,…(các loại thẻ có thể thanh toán quốc tế) để việc giao dịch dễ dàng hơn.

Sau khi bạn đã mua hàng thành công, nếu không có cách ship hàng về thì bạn có thể liên hệ với các hãng vận chuyển để làm việc này.

Cách 2: Bạn có thể nhờ một công ty uy tín mua hàng hộ trên Amazon và chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam và giao hàng đến tận tay bạn. Với cách này thì mất nhiều thời gian hơn vì phải gởi thông tin cho công ty dịch vụ kiểm tra, chờ họ phản hồi với chi phí bao nhiêu, nếu hợp lý và đồng ý thì bạn phải chuyển tiền cho họ để đặt cọc (số tiền khoảng 40 – 80% giá trị món hàng mình mua).

Một số mặt hàng hấp dẫn đang giảm giá tại Amazon dịp lễ cuối năm nay:

    
            

Sau đây thêm một số kinh nghiệm do Wonderlust chia sẻ trên website của họ:

1. Lấy lại tiền nếu bạn thấy giảm giá trên Amazon sau khi bạn mua món đồ nào đó

Việc bạn vừa mới mua một món đồ nào đó thì ngay hôm sau nó được giảm giá hẳn là một trong những điều khó chịu nhất khi mua sắm. Nhưng thật tốt là giờ bạn không còn phải chịu đựng những việc như thế này nữa nếu mua sắm trên Amazon.

Cách làm: Nếu bạn thấy giá của món đồ giảm ngay sau khi bạn vừa mua nó, hãy liên hệ với kênh chăm sóc khách hàng của Amazon qua live chat, gọi điện hoặc gửi email và họ sẽ hoàn lại số tiền chênh lệch đó.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể hưởng quyền lợi này nếu món hàng được vận chuyển và bán bởi Amazon. Họ chỉ hoàn lại tiền chênh lệch nếu bạn liên lạc trong vòng 7 ngày từ khi mua hàng nhưng cũng có nhiều người khá may mắn khi vẫn được hoàn lại tiền sau thời gian đó.

2. Lấy lại một phần tiền khi mua TV hay điện thoại di động nếu bạn thấy giá rẻ hơn ở nơi nào đó khác

Cách làm: Giả dụ bạn đã phải tiết kiệm một khoản tiền để mua một chiếc TV màn hình lớn hoặc một chiếc điện thoại trên trang Amazon, và rồi sau đó bạn thấy giá bán rẻ hơn ở các cửa hàng khác như Best Buy hay Costco. Chính sách bán đúng giá của Amazon cho mặt hàng TV và điện thoại cho phép bạn lấy lại số tiền chênh lệch giữa số tiền bạn trả và giá tiền bạn thấy ở cửa hàng khác.

Lưu ý: Để lấy lại tiền chênh lệch khi mua TV hoặc điện thoại, Amazon yêu cầu bạn liên lạc dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng điện thoại hoặc chat 14 ngày sau khi chuyển hàng. Nếu bạn không có thời gian nói chuyện với ai đó, bạn có thể gửi email cho Amazon và đợi hồi thư và thông tin hoàn tiền trong vòng 24 giờ.

3. Tham gia chương trình trao đổi hàng của Amazon để tận dụng những món đồ cũ của bạn

Cách làm: Bạn có thể tham gia đổi đồ với Gazelle để kiếm chút tiền từ chiếc máy tính bảng hay điện thoại cũ của bạn, nhưng bạn sẽ còn được lợi nhiều hơn nếu bạn đổi đồ với Amazon để lấy thẻ quà tặng Amazon. Ví dụ như, bạn có thể bán chiếc điện thoại Iphone 5 cũ của mình với giá 75$ trên trang Gazelle nhưng trên Amazon bạn có thể đổi lấy được 225$ thẻ quà Amazon. Amazon thậm chí còn nhận trao đổi các món đồ cũ khác như DVDs, CDS, sách và trò chơi điện tử.

Lưu ý: Điều bạn cần nhớ là khi đổi đồ với Amazon, nghĩa là bạn sẽ nhận lại thẻ quà tặng chứ không phải tiền mặt nhưng bạn sẽ không hối hận đâu nếu bạn là người thường xuyên mua đồ trên Amazon. Thay vì để đống đồ cũ của bạn bám đầy bụi trong tủ thì cách trao đổi này thật thông minh đúng không nào.

4. Tìm giá tốt với cả đồ cũ và mới bằng công cụ Amazon Warehouse, Amazon Outlet và MyHabit

Cách làm: Amazon Warehouse là một cửa hàng của Amazon chuyên về đồ mới khui hộp và đồ bị trả lại. Tại đây, bạn có thể tìm được hàng tấn đồ mà bạn muốn với chính sách hoàn tiền đơn giản. Bạn có thể xem trên Amazon Outlet các chương trình giảm giá 30% so với giá gốc hoặc nhiều hơn thế và truy cập MyHabit để nhận các khuyến mại phân khúc hàng thiết kế.
Lưu ý; Những món đồ được bán trên Amazon Warehouse được phân loại theo các mức “Rất tốt” hoặc “Tốt”, vì vậy một món đồ được rao bán như mới chắc chắn sẽ không giống như món đồ đã qua sử dụng 2 năm. Những món đồ được rao bán trên Warehouse không tem bảo hành chính hãng nhưng bạn vẫn có thể nhận tiền đền bù lên đến 2500$ cộng cước vận chuyển.

5. Tiện lợi hơn khi mua đồ lặt vặt với đơn đặt hàng trước

Cách làm: Amazon bán hàng trăm món đồ nhỏ hữu dụng như son dưỡng môi, giấy vệ sinh, hay ổ USB với mức giá hấp dẫn hơn nhiều so với cửa hàng Walmart nơi bạn ở. Nhưng vấn đề là bạn cần đơn đặt hàng 25$ để mua chúng với giá này. Bạn cũng có thể mua chúng bằng cách thêm vào giỏ hàng các món đồ đặt hàng trước như trò chơi điện tử hoặc video sắp ra mắt để đạt mức giá tối thiểu.

6. Nhận thông báo giảm giá và xem lịch sử giá cả với CamelCamelCamel

Cách làm: CamelCamelCamel là công cụ theo dõi giá, sẽ gửi email hoặc nhắn cho bạn khi một món đồ bạn muốn mua trên Amazon đang giảm giá. Trang web còn có cả biểu đồ lịch sử giá hàng để tiện cho bạn theo dõi sự dao động lên xuống về giá tiền của một món đồ.

Lưu ý: Bạn không phải đăng ký trên CamelCamelCamel để theo dõi giá sản phẩm, nhưng nếu bạn đăng ký tài khoản, bạn sẽ nhận được email thông báo và truy cập được đơn hàng mà mình muốn mua. Bạn cũng có thể xem danh sách giảm giá trên trang bằng cách cài đặt ứng dụng CamelCamelCamel trên trình duyệt Chrome và Firefox

7. Lấy lại tiền hoặc nhận món đồ mới thay thế nếu món đồ bạn nhận không nguyên vẹn mà không cần trả lại hàng

wanderlusttips-20-kinh-nghiem-mua-hang-amazon

Cách làm: Bạn đang ngày đêm trông ngóng món đồ đặt mua trên mạng nhưng lại nhận được một sản phẩm lỗi. Bạn cảm thấy thật tồi tệ và thất vọng? Nhưng nếu như bạn mua hàng từ Amazon, hãy gọi cho trung tâm chăm sóc khách hàng và họ sẽ hoàn trả bạn tiền hoặc sẽ chuyển cho bạn một món đồ mới khác mà không bắt bạn phải chuyển lại hàng.

Lưu ý: Nếu món đồ bị lỗi hay hỏng hóc được bán bởi Amazon, thông thường bạn sẽ nhận được món đồ mới thay thế nhanh nhất có thể. Nhưng nếu món đồ được bán bởi bên thứ ba, bạn sẽ được hoàn tiền và có thể hoàn toàn yên tâm vì mọi chuyện sẽ được giải quyết chỉ trong 2 -3 ngày.

8. Chớp lấy các chiến dịch sale chớp nhoáng với Amazon Gold Box và Amazon Coupons

Cách làm: Đa số chúng ta đều phát cuồng với những chương trình khuyến mãi như ngày thứ 6 đen của Amazon, nhưng hầu hết đều không biết rằng Amazon lưu các chương trình khuyến mãi giới hạn này trên Amazon Gold Box. Amazon cũng cho chạy trang Coupon, nơi thường xuyên giới thiệu các ưu đãi như đồ ăn hay dụng cụ tập thể thao.

Lưu ý: Amazon làm mới Gold Box Deals và Coupons thường xuyên vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra thường xuyên để xem khuyến mại mới. Bạn cũng có thể lưu các món đồ Gold Box và Coupons vào tài khoản Amazon để xem dễ dàng hơn.

9. Chia sẻ quyền lợi vận chuyển nhanh trong hai ngày miễn phí của khách hàng Prime với 4 người khác

Nếu bạn là khách hàng Prime của Amazon, chắc chắn bạn sẽ yêu thích dịch vụ vận chuyển nhanh chỉ trong 2 ngày miễn phí này. Tuyệt hơn nữa là Amazon cho phép bạn mời thêm đến 4 thành viên khác trong gia đình cùng dùng dịch vụ vận chuyển nhanh này. Bạn chỉ cần truy cập trang Prime Central và nhấn chuột vào mục “Invite a household member”.

Lưu ý: Thành viên gia đình nhận ưu đãi cùng bạn được yêu cầu cho biết ngày sinh của bạn, nên hãy chắc chắn mọi người thân trong gia đình đều nhớ ngày sinh của bạn. Và hãy lưu ý rằng, bạn không thể chia sẻ Prime Instant Video hoặc Prime Music, vì vậy hãy chắc chắn rằng anh trai của bạn mua trò Arrow hay Draft Punk ở một nơi khác.

10. Tránh trả thuế bằng cách mua hàng từ bên thứ ba

Cách làm: Các bên bán hàng thứ ba của Amazon không cần phải trả thuế bán hàng, vì vậy thi thoảng bạn có thể tránh phải trả thuế. Bạn có thể xem danh sách người bán không phải trả thuế bằng cách nhấp chuột vào thanh công cụ “New” hoặc “Used” trên trang của món đồ.

Lưu ý: Không phải tất cả bên bán hàng thứ ba sẽ chịu thuế cho bạn nên tốt nhất bạn hãy kiểm tra kỹ trước khi mua.

11. Tìm kiếm sách giá rẻ hơn trên trang web Amazon ở các nước khác

Cách làm: Trang chủ của Amazon là nơi lý tưởng để mua những quyển sách giáo trình đắt đỏ, nhưng có thể bạn vẫn chưa biết rằng trang web Amazon ở các nước khác như Pháp thường có những cuốn bạn cần với mức giá rẻ hơn. Bạn có thể dùng Cheap River để xem giá sách trên toàn thế giới và tìm giá tốt nhất như một quyển sách hóa sinh học 225$ chỉ với giá 98$.

Lưu ý: Các xuất bản quốc tế của sách US thường viết bằng tiếng Anh nhưng thỉnh thoảng số trang và câu hỏi chương có thể khác nhau.

12. Hủy và lấy lại 99$ nếu quên hủy gói dùng thử dịch vụ Amazon Prime

Cách làm: Nhiều người đăng ký một tháng dùng thử Amazon Prime và quên hủy dịch vụ này trước khi nó hết hạn, kết quả là bạn phải trả 99$ phí. Nếu bạn gặp phải trường hợp như vậy, liên hệ kênh hỗ trợ khách hàng của Amazon, hãy khôn khéo và bạn có thể sẽ được hoàn tiền.

Lưu ý: Bạn có thể ngăn việc bị trừ tiền phí bằng cách đến trang Prime Central và nhấp chột vào ô “Do not continue” và hệ thống sẽ hủy gói dùng thử miễn phí Prime sau một tháng vận chuyển hàng miễn phí.

13. Sinh viên được 6 tháng dùng thử gói Amazon Prime và khuyến mại với Amazon Student

Cách làm: Amazon Prime là gói dịch vụ khá đắt với mức phí 99$/năm nhưng những quyền lợi như giao hàng nhanh miễn phí, xem phim, nghe nhạc, đọc sách rất đáng để bạn đầu tư. Sinh viên có thể tiếp cận những lợi ích này với gói Amazon Student, mà thực chất là gói Amazon Prime với mức phí trả là 49$ và có thể dùng thử 6 tháng miễn phí.

Lưu ý: Bạn phải có email xác nhận là sinh viên để đăng ký gói Amazon Student. Bạn cũng không thể chia sẻ gói vận chuyển nhanh với người thân giống như tài khoản Amazon Prime nhưng bạn có thể hủy gói dùng thử Amazon Student trước khi 6 tháng kết thúc nếu bạn không muốn trả 49$.

14. Tiết kiệm 20% tiền mua tã lót cho trẻ và 15% tiền mua đồ cho con với Amazon Mom

Cách làm: Các ông bố bà mẹ thường đau đầu khi nghĩ về việc mua sắm, nhưng Amazon Mom khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với gói giảm 20% nếu đăng ký mua tã lót và 15% với các vật dụng cho trẻ sơ sinh. Chương trình miễn phí cho thành viên Amazon Prime nhưng những ông bố, bà mẹ nào muốn mua được tã lót Pamper với giá rẻ có thể đăng ký 30 ngày dùng thử bao gồm giảm giá và giao hàng nhanh miễn phí

Lưu ý: Amazon Mom giới hạn một thành viên mỗi nhà, vì vậy bạn không thể đăng ký 2 lần để lấy giảm giá 2 lần được. Sau khi gói dùng thử hết hạn, bạn có thể đăng ký gói Amazon Prime với giá 49$.

15. Tìm danh sách mua đồ của ai đó chỉ với địa chỉ email hoặc tên của người đó

Cách làm: Hẳn sẽ chẳng còn vui gì nếu bạn hỏi món đồ mà người bạn của bạn muốn nhận được trong ngày sinh nhật và bạn nhận ngay câu trả lời đúng không? Amazon cho phép bạn tìm kiếm và xem danh sách giỏ hàng, đám cưới hoặc đăng ký trẻ nhỏ, biến bạn trở thành nhà tặng quà tâm lý vào những dịp đặc biệt. Tất cả những gì bạn cần là tên email hoặc tên đầy đủ của người đó.

Lưu ý: Trong một vài trường hợp, Amazon sẽ trả cho bạn địa chỉ giao hàng của ai đó với danh sách các món đồ muốn mua, cho phép bạn tặng quà một cách đầy bất ngờ.

16. Nhận sách Kindle book giảm giá và ứng dụng Android miễn phí mỗi ngày

Cách làm: Như món quà dành cho tín đồ yêu thích việc đọc sách, Amazon rao bán một vài cuốn sách Kindle phổ biến với mức ưu đãi lớn mỗi ngày, bao gồm các thể loại sách như lãng mạn, hiện thực, và cả sách cho trẻ nhỏ. Nếu bạn có điện thoại chạy trình duyệt Android, Amazon có các ứng dụng miễn phí cho bạn mỗi ngày gồm trò chơi và các công cụ hiệu năng.

Lưu ý: Các ứng dụng miễn phí của Amazon yêu cầu bạn cài đặt Amazon App Store. Bạn có thể cài đặt nhanh gọn bằng cách tích vào ô cài đặt và truy cập tại đây. Bạn cũng có thể tặng sách Kindle khuyến mãi cho bạn bè.

17. Tiết kiệm tiền và thời gian bằng cách nhận thông báo theo dõi các món đồ mua thường xuyên

wanderlusttips-20-kinh-nghiem-mua-hang-amazon-3

Cách làm: Bạn thường xuyên phải mua thêm các món đồ thiết yếu như giấy vệ sinh, thịt bò khô…, bạn có thể dùng chương trình Amazon’s Subscribe & Save để nhận ưu đãi giảm giá. Bạn chọn mức độ thường xuyên muốn được giao một món đồ nào đó, phí giao hàng miễn phí, và bạn có thể hủy bất cứ lúc nào. Có hàng ngàn mục Subcribe & Save, từ tã lót cho trẻ đến bột protein.

Lưu ý: Bạn có thể tiết kiệm 15% cho tổng giá trị đơn hàng khi bạn nhận 5 hoặc nhiều hơn thông báo trong ngày giao hàng, vì vậy sẽ tốt hơn nếu có nhiều đơn hàng cùng 1 lúc.

18. Nhận giao hàng nhanh hơn hoặc đổi hàng mới nếu hàng bị chậm

Cách làm: Nếu bạn cảm thấy món đồ bạn đặt mua bị trì hoãn chuyển hàng 3 đến 4 ngày, hãy liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của Amazon, họ sẽ xử lý nhanh đơn hàng của bạn hoặc đền bù bằng món đồ mới.

19. Lấy lại tiền hoặc được kéo dài thời hạn dùng Amazon Prime nếu hàng bị chuyển trễ hơn so với cam kết

Có rất nhiều mặt hàng của Amazon có hạn ngày gửi hàng đến nơi đảm bảo. Nếu như bạn không nhận được hàng trong hạn mà Amazon đã cam kết, hãy liên hệ với bên chăm sóc khách hàng để lấy lại tiền phí chuyển hàng hoặc kéo dài thêm 1 tháng thời hạn dùng Amazon Prime.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể nhận lại phí giao hàng nếu bạn không phải là thành viên Amazon Prime, bởi vì chính sách giao hàng nhanh miễn phí là của gói Amazon Prime. Mặt hàng bảo đảm cần được chuyển tới địa chỉ xác thực vì vậy hãy chắc chắn là hàng đã đến nhà bạn trước khi gửi đơn khiếu nại.

20. Nhận hàng mới hoặc hoàn tiền nếu hàng bị lấy cắp

Cách làm: Nỗi lo sợ nhất của người mua hàng trên mạng là hàng bị đánh cắp. Tuy nhiên, với chính sách của Amazon, bạn có thể nói chuyện với bộ phận chăm sóc khách hàng và có cơ hội nhận lại hàng mới bù cho hàng đã bị mất hoặc nhận lại tiền mua hàng.

Lưu ý: Không phải hàng bị đánh cắp nào cũng được giải quyết như vậy. Nếu như chỉ là một lần thì có thể mọi chuyện sẽ được giải quyết, thế nhưng nếu bạn khai báo quá nhiều lần, Amazon chắc chắn sẽ nghi ngờ bạn.

Theo Buzzfeed