Hướng dẫn quản lý tên miền tại 1&1 chi tiết nhất

Hướng dẫn quản lý tên miền tại 1&1 chi tiết nhất
4.7 (93.33%) 3 votes

1AND1 là 1 trong các nhà cung cấp dịch vụ domain và hosting lâu đời trên thế giới. Trước kia thì 1AND1 không nhận các order xuất phát từ Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại thì 1AND1 đã chấp nhận các đơn hàng từ Việt Nam và đang có chương trình khuyến mại đặc biệt, đó là bạn chỉ phải trả 0.99$/1 năm cho chi phí đăng ký tên miền .COM nếu là khách hàng mới của họ. Động thái này sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho các webmasters tại Việt Nam. Khuyến mãi này áp dụng với cả transfer tên miền về đây.

Đừng bỏ qua:

Để bắt đầu việc quản lý tên miền tại 1AND1, bạn hãy truy cập vào trang chủ, đăng nhập với thông tin Customer ID hoặc Account ID đã đăng ký và nhận qua email khai báo, sau đó click vào nút Manage Domain.

Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản có thể đăng ký 1&1 tại đây

Quản lý tên miền 1&1

Cấu hình căn bản cho tên miền

Trong trang tổng quát Domain Center, bạn hãy nhấn vào link Edit Domain Settings với tên miền muốn quản lý. Giao diện trang tiếp theo, Domain Settings sẽ hiện ra như sau:

Cài đặt căn bản 1and1

  • Auto renewal:

Mặc đinh khi đăng ký tên miền ở 1&1 thì tính năng tự động gia hạn được bật, như hình bên trên thì mình đã tắt tính năng này.

Để tắt tự động gia hạn tên miền, trong Basic Settings, bạn hãy click vào Disable ở dòng Auto renewal. Ngay lập tức dòng Auto renewal sẽ chuyển sang Off như hình bên trên.

  • Private registration:

Tất cả tên miền đăng ký ở 1&1 được miễn phí chức năng ẩn thông tin người đăng ký. Để kích hoạt chức năng này, cũng trong Basic Settings, ở dòng Private registration bạn hãy chọn Enable. Ngay lập tức trạng thái sẽ chuyển thành On như của mình bên trên.

  • Domain transfer lock:

Mặc định chức năng này được Enable, Authorization code dùng để transfer tên miền sang nhà cung cấp khác mà không phải request gì cả. Nếu muốn transfer đi, bạn chỉ cần unlock tên miền bằng cách nhấn vàoDisable ở dòng Domain transfer lock.

Thay đổi Nameserver tên miền

Tên miền sử dụng Nameserver mặc định của 1&1 có tốc độ cập nhật khá chậm khi so sánh với những nhà cung cấp tên miền khác. Nếu bạn không muốn sử dụng Nameserver ở đây và muốn chuyển qua Nameserver trung gian hoặc Nameserver của nhà cung cấp Hosting thì có thể thực hiện từng bước như sau.

Trong trang Domain Settings, bạn nhấn vào DNS Settings, lúc này thông tin Nameserver hiện tại sẽ xuất hiện cùng với link Edit, click vào đó để thay đổi.

DNS setting 1&1

Giao diện trang Edit DNS Settings sẽ như sau:

Sửa đổi Name server

Để thay đổi, trong Name Server Settings, bạn chuyển từ 1&1 name servers sang Other name servers và nhập vàoName server 1. Ở dòng Additional name servers bạn chọn My secondary name servers rồi lần lượt nhập vào Name server 2 và 3, 4 nếu muốn.

Cuối cùng nhấn nút Save để lưu lại. Lưu ý có thể cần đến 48 giờ để thay đổi có hiệu lực.

Ngược lại, nếu muốn dùng Nameserver mặc định của 1&1 thì trong hình trên bạn chọn 1&1 name servers.

Tạo subdomain cho tên miền

1&1 quy định record www sẽ thao tác cấu hình ở phần Subdomain, nên bạn cần phải quay ra ngoài trang Domain Settings. Trong phần Subdomain Overview, hãy nhấn nút Create Subdomain và nhập vào www để tạo thêm record.

Giao diện phần Subdomain Overview lúc này sẽ như sau:

Cuối cùng nhấn nút Save lưu lại. Để thêm Subdomain khác bạn thao tác tương tự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.