Hướng dẫn khắc phục lỗi 403 Forbidden trên trang wp-admin wordpress

Hướng dẫn khắc phục lỗi 403 Forbidden trên trang wp-admin wordpress
Rate this post

Vào một ngày xấu trời nào đó, bạn truy cập vào trang quản lý trang web của mình và nhận được thông báo không mấy thân thiện này. Chắc chắn rằng bạn sẽ rất hoang mang nếu không biết bắt đầu từ đâu để khắc phục, vậy nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này và cách khắc phục nó như thế nào? Bên dưới đây là một vài giải pháp có thể áp dụng để sửa lỗi 403 forbidden.

Đây là lỗi từ chối quyền truy cập, nó có thể xảy ra trong quá trình cập nhật và bị xung đột với một vài modules của máy chủ. Hoặc cũng có thể do tập tin wp-config.php, wp-login.php, .htaccess hoặc folder: wp-admin bị lỗi.

Bài viết liên quan:

Kiểm tra permissions của file và folder

Đây là bước đầu tiên trong việc fix lỗi này, hãy kiểm tra các file: wp-config.php, wp-login.php và folder: wp-admin và chuyển permissions sang 755 bằng cách vào trang quản lý cPanel của nhà cung cấp hosting.

Kiểm tra file .htaccess

Có thể do server hoặc plugins nào đó đã sửa file .htaccess của bạn để ngăn chặn các cuộc tấn công tuy nhiên điều đó gây ra tác dụng phụ đo là lỗi 403 này. Vì vậy bạn nên sửa lại file .htaccess ở phần “mod_rewrite.c” lại như sau nếu nó có thay đổi:

Chú ý xóa cache trình duyệt sau khi sửa để kiểm tra chính xác lỗi còn hay không.

Vô hiệu hóa các plugin bảo mật

Nếu như bạn sử dụng bất cứ plugin bảo mật nào mà nó làm cho bạn không đăng nhập được trang admin thì bạn có nên giữ nó? Hãy vô hiệu hóa thử các plugin để khắc phục lỗi trước bằng cách sửa tên thư mục plugin sau đó kiểm tra lại.

Nếu đã thực hiện các bước trên nhưng vẫn không thể truy cập vào wp-admin thì bạn có thể dùng công cụ Restore Backups có sẵn trên cPanel để khôi phục lại những thư mục, tập tin trên host về thời điểm trước đó.

Restore wp-admin

Và đây là video hướng dẫn quá trình khôi phục này:

Riêng với trường hợp quá trình cập nhật bị xung đột với một vài modules của máy chủ hoặc bị tấn công thì bạn nên tạo ticket để liên hệ với bộ phận kỹ thuật nhờ hổ trợ.

QH.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.