fbpx

Fanpage 10 tỷ đồng của Hữu Công đã bị “xóa sổ” như thế nào

Fanpage Hữu Công có lượt theo dõi khủng, thường xuyên cập nhật tin tức về giới trẻ khiến cộng đồng mạng thích thú

Việc fanpage Hữu Công bất ngờ “mất tích” khiến dân mạng xôn xao.

Những ngày gần đây, Fanpage Hữu Công, một trang Facebook khá nổi tiếng, sở hữu hơn 5 triệu lượt người theo dõi bất ngờ “mất tích” khiến cộng đồng mạng Việt “đứng ngồi không yên”. Khi truy cập vào trang Fanpage này, người dùng chỉ thấy dòng chữ: “Rất tiếc trang này hiện không khả dụng”. Nhiều người hồ nghi, đồn đoán, page Hữu Công đã bị khóa.

Khi cộng đồng mạng đang xôn xao về sự biến mất đột ngột này, một người dùng Facebook bất ngờ đăng tải hình ảnh chụp màn hình về việc báo cáo ẩn danh page Hữu Công vì chứa ảnh khỏa thân và đã đượctrả lời ngay sau đó. Quản lý Facebook đã chứng thực điều này và quyết định khóa Fanpage Hữu Công do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Fanpage 10 tỷ đồng của Hữu Công đã bị "xóa sổ" như thế nào
Một người dùng Facebok bất ngờ đăng tải hình ảnh câu trả lời của Facebook cho báo cáo ẩn danh

Tuy nhiên, tất cả những thông tin đó vẫn chưa có một sự xác nhận nào từ các nhà quản lý Facebook hay chủ nhân của Fanpage. Chúng tôi đã liên hệ với Hữu Công, người quản lý trang vừa bị mất này để tìm hiểu rõ sự việc.

Hữu Công cho biết, trang Fanpage của anh gặp vấn đề vào đêm 10/12 vừa qua, cụ thể là anh không thể đăng video hay bài viết lên trang.

Vì Facebook không có thông báo cụ thể nào đến người dùng nên tôi cũng rất bất ngờ và lo lắng. Sau đó, tôi được biết, Facebook đang thắt chặt bản quyền về video, quảng cáo mà page gần đây cũng đăng tải khá nhiều video… nên hiện tại đang hủy quyền đăng bài trên Page. Tôi cũng đang làm việc với họ để tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất”, Hữu Công chia sẻ.

Theo như một cư dân mạng tiết lộ, fanpage hơn 5 triệu lượt theo dõi của anh hiện tại có giá trị lên đến gần chục tỷ đồng (?). Chia sẻ về điều này, Hữu Công cho hay: “Chuyện đó tôi không quan tâm lắm, chẳng có mức cụ thể nào để định giá được nó. Cũng có thể nó không có giá trị đối với nhiều người nhưng đối với tôi thì nó là vô giá vì nó là đứa con tinh thần, cũng là nơi tôi duy trì hình ảnh và giao lưu cùng fan của mình. Phải mất một năm rưỡi thành lập, bỏ ra hàng trăm triệu chạy quảng cáo và “chăm sóc”, page mới lớn mạnh và có tính tương tác cao như bây giờ”.

Fanpage 10 tỷ đồng của Hữu Công đã bị "xóa sổ" như thế nào
Hữu Công chia sẻ về tình hình hiện tại của trang Fanpage

Được biết, trang fanpage này được Hữu Công lập từ tháng 4/2014. Anh chia sẻ, thời điểm đó, anh đã kết thúc vai diễn trong bộ phim sitcom “Những phóng viên vui nhộn”. Có được lượng fan nhất định, anh đã nảy ra ý tưởng thành lập một fanpage làm nơi giao lưu, tương tác với người hâm mộ.

Thời điểm đầu mới làm quen với Facebook, tôi như một con gà, không hiểu biết gì. Nhưng dần dần tìm hiểu qua bạn bè và được người đi trước chỉ dạy, tôi cũng “vỡ ra” và tiến sâu vào việc lập, quản trị page. Những ngày mới gây dựng, tôi hoàn toàn độc lập, sau này page lớn mạnh hơn, tôi mới “lôi kéo” những anh em có chuyên môn và chung chí hướng về làm cùng. Đến giờ, quản lý page Hữu Công là cả một đội ngũ khá lớn”, Hữu Công cho biết.

Chủ nhân của trang fanpage vừa bị khóa chia sẻ, anh cũng đã chuẩn bị cho mình “phương án 2” để đề phòng trang Hữu Công không thể lấy lại. Dù rất tiếc nuối nhưng anh cũng tôn trọng mọi quy định của Facebook.

Theo datviet.vn