fbpx

Du lịch phượt Phú quốc 2016

Du lịch phượt Phú quốc 2016

Phú Quốc, còn được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Là một điểm du lịch trong nước rất nổi tiếng, Phú Quốc là 1 địa danh bạn không nên bỏ qua trong năm 2016 này nhé.

Xem thêm:

Nên du lịch phượt Phú Quốc vào thời gian nào?

Từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là khoảng thời gian đẹp nhất để đi du lịch phượt Phú Quốc vì lúc này bạn sẽ tránh được những cơn bão, biển lặng, nước biển trong xanh có thể lặn ngắm san hô, tắm biển thỏa thích.

Tới Phú Quốc nghỉ ở đâu?

du-lich-phuot-phu-quoc

Theo kinh nghiệm đi phượt Phú Quốc các bạn có thể tìm kiếm các nhà nghỉ rẻ tiền, khoảng hơn 200k/ đêm để có thể tiết kiệm được chi phí. Các bạn có thể tham khảo 1 số nhà nghỉ, khách sạn dưới đây.

Sea Breeze Hotel: liên hệ: 077.399.4920, giá 350-850k/ phòng.
Khách sạn Hồng Tuyết: 14 Bạch Đằng, thị trấn Đông Dương
Khách sạn Kim Thanh Nga, giá từ 18-25$
Khách sạn Hiệp Thoại, liên hệ: 077.398.1060
Nhà nghỉ Thiên Vy: 06 Lý Thường Kiệt, nhà nghỉ Ốc Đảo, liên hệ 098.211.1232, giá nhà nghỉ thường 150k/ đêm.

Chơi gì khi du lịch phượt Phú Quốc

Phú Quốc được chia thành Bắc Đảo và Nam Đảo, khi đi du lịch phượt Phú Quốc bạn nên đi theo hai khu vực này sẽ thuận tiện cho việc tham quan các điểm du lịch hơn.

Phía Bắc Đảo

Mũi Ghành Dầu

kinh-nghiem-di-du-lich-bui-phu-quoc

Gành Dầu là một mũi đất nằm nhô ra biển ở phía Tây Bắc đảo Phú Quốc, thuộc địa bàn xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cách đường nước lịch sử khoảng 1,3 km và cách hòn Nầng Ngoài của Vương quốc Campuchia khoảng 2,5 km. Đây là vùng đất mới được khai phá và đưa vào phục vụ du lịch.

Bãi Dài

kinh-nghiem-di-du-lich-bui-phu-quoc-1

Là một trong 13 bãi biển hoang sơ nhất thế giới, đây là bãi biển có cát vàng tự nhiên, nước biển trong xanh bốn mùa nên rất phù hợp cho việc tham quan, nghỉ dưỡng cuối tuần. Bãi biển này chưa bị ảnh hưởng bởi ngành công nghiệp không khói nên có lợi thế hơn hẳn so với nhiều bãi biển trong nước.

Mộ bà Lê Kim Định

kinh-nghiem-di-du-lich-bui-phu-quoc-3

Bà Lớn tức là bà Lê Kim Định, tên thường gọi là bà Điều, người Rạch Giá. Trong những năm đầu Pháp thuộc, bà từng tổ chức chống Pháp trên đảo Phú Quốc trước khi Nguyễn Trung Trực đến đây. Sau khi chiếm Rạch Giá và Hòn Chông, Nguyễn Trung Trực đưa quân vượt biển ra Phú Quốc, đóng tại Hàm Ninh. Tại đây bà Lê Kim Định cùng mẹ và em gái cũng gia nhập nghĩa quân chiến đấu. Sau này bà trở thành phu nhân của Nguyễn Trung Trực, nên dân chúng còn gọi là Bà Lớn Tướng. Năm 1867, Pháp đưa quân tiến và Hàm Ninh, nghĩa quân phải rút về khu vực sông Cửa Cạn. Sau khi Nguyễn Trung Trực bị bắt, nghĩa quân yếu dần. Bà sống ẩn dật rồi mất tại đây. Hằng năm vào ngày 19-8 âm lịch người dân lại tổ chức giỗ cho bà, dân chúng tới chiêm bái rất đông.

Dinh Cậu

kinh-nghiem-di-du-lich-bui-phu-quoc-4

Dinh Cậu nằm cách thị trấn Đông Dương khoảng 200m về phía Tây, trên một ghềnh đá hướng ra biển Đông.  Dinh Cậu thờ Nhị đầu vương Thái Tử và bài vị cung thỉnh Chủ Ngọc Nương Nương bằng chữ Hán. Hai bên thờ Tả ban và Hữu ban liệt vị.

Vườn quốc gia Phú Quốc

kinh-nghiem-di-du-lich-bui-phu-quoc-4

Vườn quốc gia Phú Quốc bao gồm địa phận khu Bảo tồn thiên nhiên Bắc đảo, khu vực núi Hàm Rồng, Gành Dầu và Cửa Cạn. Vườn có ranh giới hành chính thuộc các xã: Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Cạn và một phần các xã Cửa Dương, Hàm Ninh, Dương Tơ, và thị trấn Dương Đông thuộc huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Với những bãi biển hoang sơ, 1 hệ sinh thái phong phú ( 929 loài động thực vật, 89 loài san hô cứng, 19 loài san hô mềm, 125 loài cá ở rạng san hô, 132 loài thân mềm, 32 loài da gai và 62 loài rong biển) nên  vườn quốc gia Phú Quốc đã được đưa vào khai thác du lịch và được rất nhiều du khách ghé thăm khi đi du lịch phượt Phú Quốc.

Suối Đá Bàn

du-lich-phuot-phu-quoc-2

Phú Quốc nổi tiếng với 99 ngọn núi trải dài từ Bắc tới Nam, trong đó dãy núi Hàm Ninh là dãy núi dài nhất và cao nhất. Suối Đá Bàn bắt nguồn từ đây. Đây là nguồn cung cấp nước chính cho Hồ Dương Đông với chu vi hơn 3,5km, độ sâu 20m, với trữ lượng nước khoảng 5,5 triệu m3. Hiện nay lượng nước này chỉ cung cấp nước sinh hoạt cho thị trấn Dương Đông.

Suối Đá Bàn với những tảng đá bằng phẳng như mặt bàn, bạn có thể cắm trại, tổ chức 1 buổi party ngoài trời ở đây sẽ rất thú vị.

Phía Nam đảo

Làng chài Hàm Ninh

du-lich-phuot-phu-quoc-3

Nép dưới chân núi Hàm Ninh, làng chài Hàm Ninh là một ngôi làng cổ, hoang sơ với những mái nhà tranh, vách nứa giản dị. Dân Hàm Ninh chủ yếu sống bằng nghề bắt ngọc trai, hải sâm, giăng lưới. Cái thú khi đến với làng chài này đó là  địa thế đẹp, trước biển , sau núi, bãi biển chạy dài, nước biển cạn nên có đi ra xa thì nước cũng chỉ mấp mé. Đứng trên bãi Hàm Ninh có thể nhìn thấy quần đảo Hải Tặc, hướng Đông Nam là hòn Nghệ, phía Nam là mũi Ông Đội. Vào những đêm trăng sáng biển Hàm Ninh càng thêm phần mờ ảo, bạn có thể thưởng ngoạn hết vẻ đẹp của Hàm Ninh vào lúc này.

Nhà tù Phú Quốc

du-lich-phuot-phu-quoc-4

Trại giam Phú Quốc còn có tên gọi là Nhà lao Cây Dừa, nằm ở thị trấn An Thới, là nơi từng giam giữ 32.000 tù binh. Trong Chiến tranh Việt Nam, theo tuyên truyền của phía Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam (Việt Cộng) và cả chính quyền Việt Nam hiện nay thì tù binh chiến tranh tại Trại giam tù binh Phú Quốc đã phải chịu những hình phạt, tra tấn như đóng đinh vào tay, chân, đầu; đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, đục răng, trùm bao bố chế nước sôi hoặc đổ lửa than, ném vào chảo nước sôi, thiêu sống, chôn sống…Trong thời gian tồn tại không đầy 6 năm (từ tháng 6/1967 đến 3/1973) trại giam tù binh Phú Quốc, có hơn 4.000 người chết, hàng chục ngàn người bị thương tật tàn phế.

Hiện nay nhà tù Phú Quốc là điểm tham quan di tích lịch sử được hàng ngàn khách ghé thăm khi đi du lịch phượt Phú Quốc.

Bãi Sao

kinh-nghiem-di-du-lich-bui-phu-quoc-6

Là một bãi biển rất hoang sơ với bờ biển dài và rộng, cát trắng xóa, gió biển trong lành là nơi nghỉ ngơi rất lý tưởng cho bạn.

Bãi Khem

kinh-nghiem-di-du-lich-bui-phu-quoc-7

Cách thị trấn Đông Dương khoảng 25km, bãi Khem thuộc thị trấn An Thới, là bãi biển mang hình vòng cung, có rất nhiều khối đá nhô lên trên mặt biển với bờ cát dài thoai thoải và trắng mịn, tới đây bạn sẽ được tận hưởng không gian trong lành, hoang sơ của bãi biển.

Thiền viện trúc lâm Chùa Hộ Quốc

kinh-nghiem-di-du-lich-bui-phu-quoc-8

Chùa Hộ Quốc (hay thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc) là một trong những công trình nằm trong dự án khu du lịch tâm linh có diện tích hơn 110ha (diện tích chùa chiếm khoảng 12%) thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Ăn gì khi đi du lịch phượt Phú Quốc

du-lich-phuot-phu-quoc-5

Là một huyện đảo không những nổi tiếng với danh lam thắng cảnh đẹp mà Phú Quốc còn hấp dẫn du khách bởi rất nhiều món hải sản tươi sống như cá trích, bào ngư nướng, còi biên mai, nhum nướng mỡ hành,… Đến Phú Quốc bạn có thể đi chợ hải sản về đêm để mua hải sản tươi sống giá rẻ, mua tiêu Phú Quốc, nước mắm Phú Quốc, ngọc trai Phú Quốc về làm quà nhé.

Một vài kinh nghiệm đi du lịch phượt Phú Quốc trên đây hy vọng cung cấp được đầy đủ thông tin bổ ích cho bạn.

Chúc bạn có chuyến đi ý nghĩa, an toàn.

Nguồn: http://duonghun.com/kinh-nghiem-di-du-lich-phuot-phu-quoc-2016.html

One thought on “Du lịch phượt Phú quốc 2016

  1. Pingback: Lội sông ra biển Suối Ồ - Địa điểm du lịch mới toanh ở Bà Rịa Vũng Tàu » Chia sẻ, Khám phá mọi miền

Comments are closed.