fbpx

Ăn đu đủ mỗi ngày, có lợi cho sức khỏe như thế nào?

Ăn đu đủ mỗi ngày, có lợi cho sức khỏe như thế nào?

Ngoài sức hấp dẫn về mùi thơm và vị ngọt dễ chịu của nó, đu đủ còn rất tốt cho sức khỏe tất cả mọi người.

Theo nhiều nghiên cứu, ngoài đặc điểm có lợi cho việc cải thiện tiêu hoá và thúc đẩy làm lành vết thương. Nếu thường xuyên ăn đu đủ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và thậm chí là ung thư.

Dưới đây là những lí do đủ để bạn ăn đu đủ mỗi ngày:

1/ Lợi ích của đu đủ với sức khỏe tổng thể

Đáng ngạc nhiên rằng đu đủ là loại trái rất giàu vitamin C mặc dù nó không phải là một loại trái cây họ cam quýt.

Loại trái cây nhiệt đới này cũng là một nguồn vitamin A dồi dào đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của da và hệ tiêu hóa. Trong thực tế, vitamin A có lợi nhất cho việc cải thiện và duy trì sức khỏe thị giác, là một công cụ mạnh mẽ trong việc chống lại hiện tượng thoái hóa điểm vàng.

Ngoài ra, đu đủ chứa lượng cao folate, chất xơ và kali, cực kỳ hiệu quả trong việc giảm huyết áp cao. Kali, ngoài việc kiểm soát thành công nhịp tim thì nó còn giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Đu đủ chứa 1 lượng cao folate, chất xơ và kali
Đu đủ chứa 1 lượng cao folate, chất xơ và kali

Đu đủ là một nguồn giàu các chất flavonoid, bao gồm beta-carotene, zeaxanthin, cryptoxanthin và lutein, tất cả đều là chất chống oxy hóa mạnh mẽ chiến đấu lại các gốc tự do. Nhiều nghiên cứu đã khẳng đinh, beta-carotene thậm chí có thể bảo vệ cơ thể, chống lại sự tấn công của một số tế bào ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư miệng và phổi.

Cuối cùng, đu đủ có chứa vitamin B-complex, bao gồm folate, riboflavin, thiamin, pyridoxine cần thiết cho cơ thể, bổ sung cho khi cơ thể không thể sản xuất chúng một cách tự nhiên.

2/ Đu đủ là giải pháp đề phòng một số bệnh một cách tự nhiên

Đu đủ có thể cải thiện sức khỏe của bạn trên nhiều cấp độ. Thường xuyên ăn đu đủ có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như  bệnh tim, viêm khớp dạng thấp, xơ vữa động mạch. Ngoài ra, đu đủ rất có lợi cho việc hỗ trợ hệ miễn dịch và tiêu hóa của bạn.

Ngoài việc bảo vệ cơ thể chống lại một số loại ung thư, các chất flavonoid có trong đu đủ cũng có thể ngăn ngừa lão hóa sớm và các bệnh thoái hóa.

Cả đu đủ chín và chưa chín đều có thể cung cấp cho cơ thể của bạn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đừng bỏ lỡ cơ hội để tăng cường sức khỏe của bạn với trái cây nhiệt đới này nhé.

Minh Tâm (Theo Healthy Food Team)