Cần làm gì khi tính năng kiếm tiền trên Youtube & Google Adsense bị tắt?

Cần làm gì khi tính năng kiếm tiền trên Youtube & Google Adsense bị tắt?
4.6 (92%) 5 votes

Dạo một vòng Google thì mình thấy khá nhiều câu hỏi đặt ra liên quan đến việc bị tắt tính năng kiếm tiền khi chơi với Youtube. Nguyên nhân bị tắt tính năng này là do đâu và đâu là giải pháp khi không may bị vô hiệu hóa tính năng kiếm tiền mà không hiểu lý do? Có thể những chia sẻ của mình bên dưới đây ít nhiều sẽ giúp ích cho bạn.

Bước 1: Hãy xóa tài khoản adsense đang bị xổ mũi ( tài khoản bị vô hiệu hóa )

Vào link này: https://www.google.com/adsense/app#main/3rd-party-access và chọn “Vô hiệu hóa”.

Bước 2: Chờ một thời gian ngắn khoảng 2, 3 giờ sau rồi vào kênh bị vô hiệu hóa kiếm tiền, trong mục kiếm tiền sẽ hiện link liên kết tài khoản adsense mới , bạn hãy chọn và liên kết tới 1 tài khoản adsense mới ở liên kết này: https://www.youtube.com/account_monetization?action_adsense_connection=1

Bài viết liên quan:

Bước 3: Sau khi liên kết xong thì đăng nhập lại vào tài khoản adsense vừa xóa và bấm vào nút khôi phục tài khoản adsense.

Ở đây: https://www.google.com/adsense/app#main/3rd-party-access

Các bước tiến hành bật lại kiếm tiền cho kênh Youtube của mxhviet.com chia sẻ:

Bạn vào mục Channel (Kênh) (https://www.youtube.com/features) và sao đó để ý phía dưới mục Create sẽ thấy một nút tên là Send Feedback (Gửi Phản hồi).Bạn click vào đó sẽ có một form hiển thỉ lên và bạn nhập vào nội dung đại loại như sau:

Why monetization feature is disabled in the state is Good standing, please enable for me. Thank youtube so much.

Sau đó bấm Next thì bạn sẽ thấy một cái điều khiển để chụp cái màn hình hiện tại. Ở đây bạn sẽ chụp lại  ảnh cái phần ở mục Channel, ý muốn cho Youtube thấy rằng tại sao kênh mình trạng thái tốt mà lại bị tắt kiếm tiền. Bạn kéo chọn sao cho hợp lý rồi tiếp tục bấm Next.

Tiếp theo nó sẽ hiển thị lên khái quát nội dụng bạn yêu cầu lần nữa. Lúc đó bạn chỉ cần bấn Submit cái nữa là xong. Nó thông báo là Cảm ơn bạn đã phản hồi… là được. Bây giờ công việc của bạn là ngồi đợi nó xem xét nhé. Nó chẳng gửi mail thông báo cho bạn đâu vì thế bạn chỉ vào kênh để xem coi trạng thái kiếm tiền đã xanh lên chưa? Nếu xanh thì chúc mừng bạn còn đỏ thì xin chia buồn nhé.

Xin nói thêm là để tăng thêm phần “ép-phê” bạn có thể gởi mail đến địa chỉ [email protected] với nội dung mail tương tự.

Nếu bạn may mắn như tôi thì sẽ nhận được mail này của họ sau 2, 3 ngày:

Làm gì khi tính năng kiếm tiền Youtube bị tắt

Bạn nào bị tắt kiếm tiền mà không phải do video bị chấm than cũng cứ thử vận may bằng cách trên nhé, biết đâu lại thành công và nếu bạn thực hiện thành công thì đừng quên để lại comment để chia sẽ cho mọi người biết nhé. Nó là điều mình và tất cả mọi người đều cần cả, chúc mọi người kiếm tiền vui vẻ.

Bonus: 10 Lời khuyên để không bị banned bởi Google Adsense

Chúng ta biết rằng việc được G.A phê duyệt là khá khó khăn, và càng khó chấp nhận hơn nếu như vì lý do gì đó lại bị vô hiệu hóa sau một thời gian… êm ấm. Tuy chúng ta luôn ráng làm mọi thứ để G.A được an toàn nhưng vẫn có thể do sai sót nào đó dẫn đến việc vi phạm điều khoản của Google Adsense. Nên nhớ rằng khi tài khoản bị vô hiệu hóa thì rất khó khăn để lấy lại.

cropped-how-to-get-adsense-approved-2.jpg

Ngoài ra những điều khoản của adsense rất nghiêm ngặt, họ chỉ cho phép 1 tài khoản liên kết đến một GA mà thôi, vì vậy bạn đừng cố gắng liên kết một tài khoản khác với thông tin và địa chỉ giống nhau.

1. Chủ động nhấp chuột vào quảng cáo của GA

Tuyệt đối không được tự nhấp chuột vào quảng cáo của chính mình. Ngoài ra, không nên khuyến khích bạn bè hoặc người thân nhấp chuột vào quảng cáo trên trang web của mình bởi vì Google rất thông minh, họ có tất cả những thông tin liên kết những người trực tuyến. Nếu bị phát hiện thì đó là một ngày không đẹp trời rồi.

2. Nội dung bài viết 

Một bài viết hay và hữu ích sẽ thân thiện với người dùng, và đây là một trong những tiêu chuẩn GA rất chú trọng.

how to get adsense approved 3

3. Không nên đặt quá nhiều quảng cáo

Nó vi phạm chính sách của Google Adsense, nếu bạn đặt nhiều hơn 3 quảng cáo trên blog của bạn.

Các quảng cáo khuyến cáo chỉ nên có 2. Một là ở đầu của bài viết, và một trong những khác là ở thanh bên trái hoặc bên phải của bài viết.

4. Không nên gởi quảng cáo qua e-mail

Thực ra đây cũng là một ý tưởng hay để tăng số lượng nhấp chuột, nhưng khi số lượng quảng cáo lớn, GA phát hiện thì họ sẽ “truất quyền thi đấu” vì tiêu chí của họ là không quảng bá những tin như tin rác.

5. Đừng buộc người dùng phải bấm vào quảng cáo

Đây là một thủ thuật cổ điển có từ ngàn xưa của ông cha ta. Bạn lừa người truy cập của bạn trước khi họ đọc nội dung trang web, đầu tiên họ phải bấm vào các quảng cáo. Điều này cũng bị GA coi là gian lận và họ sẽ không hài lòng.

6. Không đặt quảng cáo của bên thứ 3

Đây là điều tối kỵ trong chính sách của Adsense, họ không cho phép bạn đặt nhiều hơn 3 quảng cáo, nó cũng bao gồm các quảng cáo từ các chương trình khác như Propeller Ads Media, Adversal hoặc Lazada…

7. Không thay thế hình ảnh quảng cáo

Bạn là một lập trình viên và việc thay đổi hình ảnh trong quảng cáo thành hình những hotgirl “chân dài tới nách”… như mèo Tom là việc vô cùng đơn giản. Nhưng không được, việc này là vi phạm nghiêm trọng chính sách của GA.

8. Đặt quảng cáo trên một trang web bản quyền hoặc nội dung bất hợp pháp

Trang web có:

  • Video hoặc hình ảnh khiêu dâm
  • H_a_c_k, cr_a_c_k
  • Trò chơi có thưởng và casino
  • Bán thuốc, bia hoặc rượu vang
  • Liên quan đến vũ khí, bạo lực
  • Kích động thù địch
  • Trang web về bài tập về nhà, bài thi học kỳ…

Danh sách này có thể còn nhiều hơn nữa. Bạn nên tránh đăng bất kỳ nội dung liên quan đến các vấn đề này trong trang web của mình.

9. Tạo trang web có nội dung rõ ràng và dễ di chuyển chuột

Đây chỉ là một lưu ý, vì với một trang web khó di chuyển chuột có thể bạn sẽ bấm nhầm vào quảng cáo của chính mình.

10. Không nên đặt quảng cáo vào trang không tồn tại (lỗi 404) hoặc trang đăng nhập

Bạn nghĩ rằng nên đặt quảng cáo trên mọi trang mà mình có sẽ tốt hơn, không đâu! Nếu GA phát hiện thì rất có khả năng “em xin dừng cuộc chơi”.

Bên dưới là những chia sẻ từ thành viên của trang http://callofseo.com/ được viết bằng tiếng anh, mời bạn tham khảo Trang 2

Pages: 1 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.