Cách trỏ tên miền Goddady về Stablehost bằng DNS của host

Cách trỏ tên miền Goddady về Stablehost bằng DNS của host
Rate this post

Cách trỏ tên miền Godaddy về Stablehost bằng DNS của host

Nếu bạn mua gói host và domain ở cùng một nhà cung cấp dịch vụ thì đơn giản rồi, nhưng nếu lựa chọn mua từ 2 nhà cung cấp khác nhau thì thế nào? Bên dưới là hướng dẫn cách trỏ tên miền từ Godaddy về Stablehost, đây là hai gói dịch vụ tốt và uy tín nhất hiện nay. Với bài hướng dẫn này bạn cũng có thể áp dụng tương tự trên các nhà cung cấp khác, với điều kiện phải có địa chỉ DNS của nhà cung cấp tương ứng.

Bài viết liên quan:

  • DNS là từ viết tắt trong tiếng Anh của Domain Name System, là hệ thống phân giải tên được phát minh vào năm 1984 cho Internet, chỉ một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền.

  • IP là viết tắt của “Internet Protocol” (giống như địa chỉ IP trong hệ thống mạng internet). Nghĩa là mỗi 1 thiết bị tương tác luôn được cấp riêng 1 địa chỉ IP mạng.

Đầu tiên để trỏ được tên miền về host, thì bạn phải chắc chắn gói host của bạn đã được thêm tên miền vào. Bạn đăng nhập vào trang quản lý của nhà cung cấp tên miền Godaddy.com (đã có chi nhánh ở Việt Nam),

Giao diện trang quản lý tên miền

Giao diện trang quản lý tên miền của Godaddy.

Bạn muốn sửa đổi nên miền nào thì chọn vào Quản lý kết nối của tên miền đó.

Quản lý kết nối Goddady

Đổi địa chỉ DNS – Máy chủ tên miền

Mặc định khi đăng ký xong tên miền thì tên miền đó sẽ sử dụng DNS mặc định của Godaddy. Giờ mình muốn trỏ về StableHost thì mình sẽ thay đổi thông số DNS cho phù hợp.

Sửa cài đặt DNS trên máy chủ

Để sửa đổi bạn chọn vào Quản lý hyperlink.

 

Lựa chọn Tùy chỉnh để xuất hiện nút

Lựa chọn Tùy chỉnh để xuất hiện nút Thêm máy chủ tên miền.

Một cửa sổ xuất hiện và cho phép ta nhập vào DNS của nhà cung cấp Stablehost như bên dưới:

DNS của Stablehost

Chọn Save lại và công việc còn lại là ngồi nghe nhạc, xem phim hoặc làm ly cà phê để chờ hệ thống cập nhật thay đổi của mình, quá trình này có thể vài phút hoặc cũng có thể vài giờ.

Sau quá trình hồi hộp và chờ đơi thì bạn vào trình duyệt bất kỳ gõ tên miền bạn vừa trỏ về host vào. Nếu mà domain trỏ về rồi thì nó sẽ có lời chào mừng từ nhà cung cấp hosting, ví dụ như thế này là domain nha-xanh.info của mình đã trỏ thành công.

Stablehost welcome

Việc trỏ domain về host tuy thấy đơn giản nhưng đối với người bắt đầu làm quen với thiết kế web cũng ít nhiều gặp lúng túng và mong rằng hướng dẫn trên đây là hữu ích cho bạn.

Cpanel login

Chúc các bạn có giây phút vui vẻ với thiết kết website.

Admin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.