fbpx

Cách tra cứu thông tin BHXH của người lao động để biết công ty có đóng không

Cách tra cứu thông tin BHXH của người lao động để biết công ty có đóng không

Nếu áp dụng phương pháp này thì người sử dụng lao động không phải mất thời gian, công sức vì NLĐ chỉ cần lên mạng là biết được thông tin đầy đủ, chính xác. BHXH TP sẽ có công văn thông báo đến đơn vị sử dụng lao động để NLĐ biết và truy cập “thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT” trên trang web, tự tra cứu thông tin của mình. Việc tra cứu thông báo kết quả đóng trên trang web hoàn toàn được bảo mật bởi phải có đủ thông tin về số sổ BHXH hoặc số thẻ BHYT, số CMND, năm sinh và mã xác nhận thì mới tra cứu được.

Cái này cũng vì quyền lợi của chúng ta. Nhiều khi đi làm cả năm trời mà vẫn không biết công ty có đóng bảo hiểm đầy đủ cho mình hay không, có cách đơn giản này, mọi người tra ra được hết!

Bước 1:

1. Nếu doanh nghiệp ở Thành phố Hà Nội

– Truy cập vào liên kết tại đây và stick vào ô vuông bên cạnh dòng “I’m not a robot” (tôi không phải là người máy) sau 3 giây, nút GET LINK sẽ sáng lên, bạn click vào và sẽ được chuyển đến trang bên dưới.

vietstar_content_551b2567fca63eb4edceb6704994c52e

2. Nếu bạn ở TP.HCM

– Truy cập vào liên kết tại đây và stick vào ô vuông bên cạnh dòng “I’m not a robot” sau 3 giây, nút GET LINK sẽ sáng lên, bạn click vào và sẽ được chuyển đến trang bên dưới.

vietstar_content_75c9ffbabc00b9aab8ba8ac6cb089eed

Bước 2:

– Các bạn điền thông tin số sổ BHXH (Bảo hiểm xã hội) HOẶC Mã thẻ BHYT (Bảo hiểm Y tế)

-> Điền số Giấy chứng minh thư nhân dân (CMND)

-> Điền năm sinh (chỉ năm sinh)

-> Điền năm thông báo cần tra cứu:

-> Điền mã kiểm tra của cơ quan bảo hiểm được hiển thị trên màn hình.

-> Tiếp theo các bạn Bấm “Tìm kiếm” và xem được kết quả trên tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội.

Chú ý:

– Khi tra cứu, có thể do dữ liệu về thông tin của các cá nhân người lao động (CMND và ngày sinh) chưa đầy đủ, chính xác nên trường hợp không tìm ra thông tin mà đã nhập đủ các thông số theo yêu cầu tra cứu thì NLĐ liên hệ với đơn vị sử dụng LĐ đang tham gia Bảo hiểm xã hội để phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội chỉnh sửa dữ liệu.

– Việc điều chỉnh dữ liệu về các thông tin về mức đóng, chức danh, thông tin cá nhân… thực hiện trong năm này sẽ được thông báo vào kết quả đóng BHXH, BHYT của năm sau.

Đơn giản lắm luôn đúng không, hy vọng những kiến thức này hữu ích đối với mọi người

Nguồn: Kênh13.info