fbpx

Sốc: Bắt được đĩa trâu khổng lồ hút máu người

Sốc: Bắt được đĩa trâu khổng lồ hút máu người

Nhiều người cho rằng do hút máu người chết nên con đĩa đã trở nên to lớn gấp trăm lần và trở thành nỗi khiếp sợ của người dân.

Sự thật về đỉa khổng lồ lan truyền trên mạng xã hội

Từ thông tin chưa được kiểm chứng, một bộ phận cư dân mạng đang gây hoang mang cho mọi người bằng thông tin bắt được con đỉa khổng lồ dưới sông. Nhưng sự thật về con vật này đã nhanh chóng được làm rõ.

Dân mạng Malaysia đang truyền tay nhau hình ảnh hai người đàn ông bắt được một con vật có hình dáng như con đỉa nhưng kích thước to hơn gấp trăm lần. Thậm chí nhiều người còn cho biết “con đỉa” này đủ lớn để có thể nuốt trọn một con gà.

Thông tin này khiến nhiều người hoảng sợ vì đỉa là loài động vật hút máu người, nếu thực sự tồn tại con vật to như thế chắc chắn sẽ gây hại cho cuộc sống của người dân sống ven sông hồ. Nhưng rất nhanh chóng, cư dân mạng đã tìm ra nguồn gốc thực sự của con vật này.

Hình ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội
Hình ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội

Theo đó, con vật đang khiến mọi người là loại rắn vòi voi. Chúng sống tập trung ở vùng Đông Nam Á, đặc biệt là Indonesia. Cái tên xuất phát từ bộ da nhăn nheo và rộng thùng thình, có vẻ quá lớn đối với chúng. Vảy của chúng cũng khác thường: lớn và có bướu. Vì thế chúng còn được gọi bằng cái tên khác là “rắn mụn cơm”.

Bắt được rắn

Rắn vòi voi dài chừng 2,5 mét, toàn sống dưới nước mà chẳng bao giờ bò lên đất liền vì thiếu những vảy lớn ở bụng như các loài rắn khác để có thể di chuyển trên mặt đất. Chúng ăn lươn và những loại cá da trơn. Không có nọc độc, chúng giết chết con mồi bằng cách lấy thân khoẻ và xù xì những bươu cuốn lấy để giữ chặt con mồi và siết chặt cho đến chết.

Điều đặc biệt, chúng hoàn toàn không đe dọa nghiêm trọng tới cuộc sống của con người như mọi người lo sợ.

Theo giải trí