3 plugin miễn phí ‘làm đẹp’ link tiếp thị liên kết cực tốt

3 plugin miễn phí ‘làm đẹp’ link tiếp thị liên kết cực tốt
5 (100%) 3 votes

Mặc định các dịch vụ hay sản phẩm được giới thiệu bằng link affiliate thường là không được đẹp và chuyên nghiệp cho lắm vì nó sẽ có dạng www.example.com/?args=xxx trông rất lộ liễu khi tiến hành quảng bá ở đâu đó.

Không chỉ phải làm đẹp link affliate, mà việc phân tích và theo dõi số lượt click vào các link affiliate cũng góp phần quan trọng không nhỏ để chúng ta có thể lên kế hoạch quảng bá sản phẩm đúng đắn.

Nếu bạn là một người có thu nhập rồi thì có thể dùng qua các plugin trả phí vì dĩ nhiên nó mang lại lợi ích nhiều hơn, nhưng các lựa chọn miễn phí vẫn là mối quan tâm hàng đầu với những newbie lẫn những người chuyên nghiệp, nhằm tiết kiệm chi phí.

3 plugin quản lý và rút gọn link Affiliate miễn phí

1. Pretty Link Lite

New Pretty link

Pretty Link Lite là phiên bản miễn phí của plugin Pretty Link vốn trả phí. Tuy là phiên bản trả phí nhưng plugin này vẫn là lựa chọn rất tốt cho newbie nếu cần một chức năng rút gọn link affiliate đơn giản nhưng mạnh mẽ.

Không bị giới hạn bởi tiền tố hay hậu tố của domain, bạn có thể tùy biến đường dẫn kiểu gì đó mà bạn thích, như trong ảnh là mình tự thêm tiền tố /hosting/ để phân biệt với các link affiliate khác.

Phiên bản miễn phí sẽ có các chức năng như rút gọn link, thống kê lượt click và tự thêm thẻ nofollow vào các link được rút gọn. Còn ở phiên bản trả phí, bạn sẽ có thêm một số chức năng hay hơn, đặc biệt là chức năng tự động thêm link affiliate vào từ khóa.

2. ThirstyAffiliates

thristyaffiliate-addnew

ThristyAffiliate có chức năng cũng giống như PrettyLink nhưng chỉ tiếc rằng nó phải bắt buộc có một tiền tố được sử dụng chung đứng trước. Ví dụ như https://khuyenmaitieudung.net/out/hosting/budget.vm thay vì https://khuyenmaitieudung.net/hosting/budgetvm.

Một nhược điểm khác đó là plugin này tuy không có bản Pro nhưng nó có rất nhiều addon mà mỗi addon bạn phải mua riêng từng cái, giá khá cao.

Nhưng điểm cộng cho plugin này là có bảng điều khiển nhìn trực quan hơn, phân loại link theo category và bạn có thể tùy chỉnh nó tự thêm tên category vào đằng trước link (như ví dụ ở trên).

3. WP Auto Affiliate Links

wp-auto-affiliate-link

Đây là plugin mà bạn có thể kết hợp với plugin số 1 và plugin số 2 vì chức năng chính của WP Auto Affiliate Links là tự thêm link vào từ khóa nào đó mà bạn đã thiết lập, bạn có thể bỏ link affiliate vừa tạo vào phần tùy chọn của plugin này để nó tự gắn link cho tự khóa.

Sở dĩ nó có tên là Auto Affiliate Links là vì phiên bản Pro của plugin này có hỗ trợ tự động gắn link từ Amazon, Clickbank, Shareasale.

Lời kết

Mặc dù bài này số lượng plugin chỉ có 3 nhưng mình nghĩ hiện tại chỉ có 3 plugin này là hoạt động tốt nhất, ít xảy ra bug. Đặc biệt nếu bạn nào đang có nhu cầu mua plugin MaxblogPress Ninja Affiliate thì nên xem lại bởi plugin này chưa rất nhiều bug, file log của bạn chẳng mấy chốc sẽ nhảy lên 1GB với nó.

Nguồn: Thachpham

Bonus: Hướng dẫn sử dụng Pretty Link Lite

Sau khi cài đặt bạn sẽ thấy xuất hiện dòng này trên Dashboard:

Pretty link

Giả sử công việc mình cần làm bây giờ là rút gọn link affiliate mình có trên HostGator là:

và mình muốn chuyển đổi nó thành:

https://khuyenmaitieudung.net/hostgator

Vậy là rất đơn giản, khi cần sử dụng mình chỉ cần thêm hostgator sau địa chỉ website của mình là có đường link giới thiệu rồi, không cần phải xem lại link dài lằng ngoằng trên hostgator nữa, rất đơn giản đúng không? ?

Chọn Add New Link để mở ra cửa sổ tạo liên kết mới như hình bên dưới

New Pretty link

Khi mình viết bài này Pretty Link đã ra Version 1.6.8. Để cài đặt plugin này các bạn click vào đường link phía dưới bài viết nhé!

– Redirection Type*: để dạng mặc định 307 (Temporary)

– Target URL*: chính là link aff bên nhà cung cấp cấp cho bạn

– Pretty Link*: link bạn muốn tạo, nên thêm 1 tiền tố ngắn phía trước để tránh trùng lặp các đường link đã có.

Vd: http://khuyenmaitieudung.com/hosting/godaddy

– Tittle: tên của link, bạn nên để tên theo nhà cung cấp để tiện quản lý sau này.

– SEO Options ‘Nofollow’ this Link: hãy tích vào phần này nhé! Tránh việc thoát link trong bài viết.

– Add Group: bạn có thể tạo group vào chọn cho từng link, tiện cho việc quản lý sau này nhé!

 

Pretty Link có 2 phiên bản – 1 là free, mình đang giới thiệu trong bài viết này, 2 là bản premium có trả phí. Nếu bạn thực sự muốn làm việc nghiêm túc, hiệu quả thì hãy đầu tư một chút tiền mua nhé! Chuẩn theo tinh thần quốc tế (giống Thachpham.com là quá ok con tê tê rồi 😉

Chúc các bạn thành công!

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.